Toàn quốc Thông tin về chứng nhận ISO 22000/HACCP

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi KhangHN, 9/6/16.

  1. KhangHN

    KhangHN New Member

    Tham gia ngày:
    4/6/16
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Chất Lượng Việt, chuyên cung cấp dịch vụ chung nhan ISO 22000/HACCP nhanh và hiệu quả

    1. ISO 22000/HACCP cần được hiểu như thế nào?



    ISO 22000/HACCP là tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn thế giới.

    Một doanh nghiệp muốn cung cấp thực phẩm cần phải áp dụng và đạt được chung nhan ISO 22000/HACCP để được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm và cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.



    Tiêu chuẩn ISO 22000/HACCP được xây dựng bằng đóng góp của 187 quốc gia thành viên trên thế giới. Tiêu chuẩn ISO 22000/HACCP được ban hành vào ngày 01/09/2005.

    Tại Việt Nam, được chính thức thừa nhận là tiêu chuẩn quốc gia (TCVN ISO 22000:2008).

    Tiêu chuẩn này nhằm cung cấp cho bạn hệ thống quản lý về an toàn thực phẩm toàn diện.

    Tiêu chuẩn bao gồm các yêu cầu:

    - Quản lý tài liệu hồ sơ,

    - Cam kết của lãnh đạo cơ quan, danh nghiệp hay cá nhân.

    - Quản lý nguồn lực, nhân lực, nguồn vốn

    - Hoạch định và tạo sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm



    - Kiểm tra xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

    - Xác định nguồn gốc, nơi cung cấp nguyên liệu

    - Trao đổi thông tin

    - Cải tiến hệ thống.

    [​IMG]



    Tổ chức có thể sử dụng các nhân viên của tổ chức ( nguồn lực bên trong ) hoặc các chuyên viên tư vấn (nguồn lực bên ngoài) để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này.

    2. Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000/HACCP



    Tiêu chuẩn ISO 22000/HACCP có thể áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, công ty sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm nằm trong chuỗi dịch vụ cung cấp thực phẩm an toàn bao gồm:



    Doanh nghiệp, công ty sản xuất và chế biến thức ăn cho động vật: gia súc, gia cầm

    Doanh nghiệp, công ty sản xuất thực phẩm chức năng: cho người cao tuổi, trẻ em, người bị bệnh ...

    Doanh nghiệp, công ty chế biến nông sản, thuỷ hải sản.

    Doanh nghiệp, công ty sản xuất và chế biến đồ uống: nước giải khát, nước tinh khiết, các sản phẩm có cồn như rượu, bia ...

    Các doanh nghiệp, công ty sản xuất, chế biến gia vị

    Các doanh nghiệp vận chuyển thực phẩm

    Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng

    Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ

    Doanh nghiệp, công ty sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm

    Hệ thống trang trại trồng trọt và chăn nuôi


    3. Lợi ích khi có được chứng nhận ISO 22000/HACCP

    Một doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000/HACCP sẽ được nhìn nhận là có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, tạo được lợi thế cạnh tranh cao so với các doanh nghiệp khác, đặc biệt doanh nghiệp sẽ có điều kiện dễ dàng cho việc xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu. Bên cạnh đó, việc áp dụng ISO 22000/HACCP còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

    Giảm chi phí cho việc bán hàng

    Giảm tối đa các trường hợp ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng

    Tăng cường sự uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của nhà phân phối và khách hàng.

    Cải thiện được hoạt động tổng thể của doanh nghiệp