Hồ Chí Minh Thông tin về hệ thống giáo dục Cao đẳng, Đại học ở Canada.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi PhamNguyenHuu, 25/2/16.

 1. PhamNguyenHuu

  PhamNguyenHuu New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thông tin về hệ thống giáo dục Cao đẳng, Đại học ở Canada.

  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
  He thong giao duc Cao Dang, Dai Hoc o Canada nhu the nao?

  Canada được đánh giá là một trong những đất nước đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Du học Canada luôn được nhiều học viên lựa chọn bởi hệ thống giáo dục của Canada được đánh giá là hoàn hảo và chương trình đào tạocó chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ở Canada người ta có thể thấy rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng ở khắp các tỉnh thành ở nông thôn cũng như các trung tâm thành phố lớn. Vậy hệ thống giáo dục hiện nay như thế nào, chương trình đào tạo ra sao, nguyên nhân nào mà giáo dục Canada lại phát triển mạnh mẽ và thu hút đông đảo học sinh như vậy.

  Câu hỏi 01: Trước khi tìm hiểu vấn đề “Hệ thống giáo dục Cao đẳng, Đại học tại Canada như thế nào?” Anh có thể chia sẻ sơ lược cấu trúc giáo dục Cao đẳng, Đại học hiện nay và sự khác biệt của giáo dục ở Quebec như thế nào không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Ở Canada, mỗi thành phố và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm về giáo dục trong mọi bằng cấp đối với các trường thuộc quyền quản lý trực tiếp, trong đó có cả các trường Đại học. Điều này có nghĩa mỗi vùng sẽ có một chuẩn đào tạo riêng; những chuẩn này được đảm bảo chặt chẽ để duy trì chất.
  1 năm học được chia làm ba kì: mùa thu (cuối tháng tám/đầu tháng chín – tháng 12/tháng 1), mùa đông (tháng 1 – tháng tư) và mùa hè (tháng 4/tháng năm – tháng bảy).
  -Sự khác biệt ở Quebec
  Hệ thống giáo dục ở Quebec có sự khác biệt so với phần còn lại ở Canada, nhất là trong cách gọi tên các chương trình đào tạo. Tại Quebec, từ “Cao đẳng” dùng để chỉ chương trình đào tạo 2 năm lên Đại học hoặc 3 năm đào tạo chuyên nghiệp, và sau khi hoàn tất, sinh viên có thể theo học Cử nhân với thời gian thông thường là 3 năm. Sau đó, các bạn sinh viên có thể tiếp tục chương trình Thạc sĩ trong một-2 năm và Tiến sĩ trong ba năm tiếp theo. Còn ở những nơi khác, từ “cao đẳng” dùng để chỉ các trường Cao đẳng Cộng đồng hoặc Cao đẳng Công nghệ, nơi cấp giấy chứng nhận, bằng khen và bằng Cao đẳng đại cương (Associate Degree) cho các bạn học viên.

  Câu hỏi thứ hai : Như anh đã nói trên, mỗi vùng sẽ có một chuẩn đào tạo riêng, những chuẩn này được đảm bảo chặt chẽ để duy trì chất lượng. Vậy những trường tại mỗi vùng có điểm khác nhau như thế nào, thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  sinh viên có thể lựa chọn một trong số rất nhiều trường đại học ở Canada tại nhiều môi trường khác nhau, mỗi trường lại có một thế mạnh riêng của mình.
  Các trường đại học ở Canada có thể phân thành ba loại chính:
  -Trường học khai phóng (Liberal Arts)
  Giống như Mĩ, các trường học khai phóng tập trung vào nhiều ngành học khác nhau, bao gồm các môn nhân văn, xã hội, tự nhiên và khoa học.
  -Trường công lập (Public)
  Các trường công lập được hỗ trợ tài chính bởi chính quyền địa phương bên cạnh các khoản thu từ học phí và các quỹ đầu tư của tư nhân.
  -Trường tư thục (Private)
  Các trường tư thập nhìn chung không được chính quyền hỗ trợ tài chính, mà họ nhận hỗ trợ từ hội cựu sinh viên, quỹ nghiên cứu khoa học cũng như học phí. Các trường này thường thu hút và duy trì đội ngũ giáo viên xuất sắc, những người có tiếng tăm trong lĩnh vực của họ.  Câu hỏi thứ ba: Mỗi trường có một thế mạnh riêng nhưng điều có 1 điểm chung là nâng cao chất lượng đào tạo. Để kết thúc vấn đề “Hệ thống giáo dục Cao đẳng, Đại học ở Canada như thế nào?” anh có thể chia sẻ thêm về điều kiện và chương trình đào tạo Canada để các bạn rõ không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Vâng điều kiện khi nhập học Canada khá khắc khe, nhưng nếu thỏa mãn những điều kiện sau thì thật dễ dàng, sau đây là những điều kiện và những chương trình học cần thiết.
  -Về học tập
  Các bạn học sinh, em học sinh muốn đi du học Canada nên có 1 kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam, vì bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn, họ xét hồ sơ khá kỹ về vấn đề này, có thể nói là khó hơn điều kiện du học Mỹ.
  -Về khả năng kinh tế
  Chi phí học tập ở Canada tương đối không quá cao so với các nước khác như Mỹ hay Úc. Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD, Cao đẳng từ $11.000 – 13.000 CAD, Đại học $13.000 – 20.000 CAD. Và khi xem xét lựa chọn du học Canada 2015, các bạn cần phải tính toán kỹ tổng Số tiền mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và phải đảm bảo được nguồn gốc đáng tin cậy của số tiềnlệ phí và sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho 1 năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.
  Khi học tập tại đất nước Canada các bạn sẽ được hưởng một nền huấn luyện chất lượng và tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới, tuy nhiên Chi phísinh hoạt và mức Chi phí cho sinh viên quốc tế thường thấp hơn các nước khác, đặc biệt là Anh và Hoa Kỳ hay Úc. Với tấm bằng tốt nghiệp từ Canada, các bạn sinh viên có thể mở bất kì cánh cửa tương lai nào ở bất kỳ nơi đâu, bằng cấp ở Canada được đánh giá tương đương với bằng cấp của Hoa Kỳ và các nước phát triển nhất trên thế giới.
  -Chương trình đào tạo
  Bạn sẽ học 5 môn mỗi học kì, những môn này đều nằm trong chương trình học của bạn. Mỗi môn học bao gồm hai giờ lên lớp hàng tuần và 1 giờ làm việc với trợ lý giảng viên để thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung đã dạy trên lớp.

  Muốn tìm hiểu thông tin xoay quanh vấn đề Hệ thống giáo dục Cao đẳng, Đại học ở canada như thế nào?, cách chứng minh tài chính…các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:

  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).
  Website: tandaiduong.edu.vn– tddvn.com

  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI