Toàn quốc Thử Một Lần Suy Nghiệm Về Kiếp Sống

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi nhankiet93, 19/8/16.

 1. nhankiet93

  nhankiet93 New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thử Một Lần Suy Nghiệm Về Kiếp Sống

  >> Xem thêm : những bài kinh phật hay nhất mới nhất của các thiền sư hàng đầu Việt Nam

  Hãy thử hình dung đi chỉ 5 phút thôi thân thể này sẽ biến thành tro tức tốc trong lò thiêu, hoặc da thịt này sẽ sình thối, nứt nẽ chảy nước rồi rã ra với mùi hôi thối nực nồng,

  Chỉ vài phút thôi khi hơi thở không còn trong thân xác này thì một dấu chấm hết, không còn gì cả, mất tất cả , không còn 1 dấu vết gì của 1 con người này trên nhân gian cả ! biến mất như 1 cơn gió thổi qua ! chỉ còn là hư không .Vậy mà ta đã tốn không biết bao nhiêu công sức nuôi dưỡng cái thân này, bao nhiêu công sức xây dựng cơ ngơi, hoạch định mai sau lâu dài, dùng hết cả sức lực của mình đấu tranh giành giựt, tính hạnh thâu đêm để rồi chỉ 5 phút thôi tất cả thành tro bụi tức khắc, ta có giống con Dã Tràng không ? xây dựng lâu đài cát cho sóng biển cuốn đi .

  Ngắn ngủi làm sao 1 kiếp người, mỏng mảnh làm sao 1 cuộc đời, ta bất lực với sự chấm dứt của nó, chẳng thể kéo dài, chẳng thể van lơn mà thật ra keó dài để làm chi nếu sự tồn tại của con người chỉ là 1 chuổi những phiền muộn, toan lo, tranh giành, tính, hồi hộp, giận hờn, đớn đau bệnh hoạn, chứ có phải là cuộc sống thiên đàng đâu.

  vậy mà chúng ta không nhận ra giá trị của sự tồn tại cái thân này để tận hưởng và dùng cho xứng đáng những tháng ngày nó còn tồn tại, để khi nó hoại ta không thấy tiếc mà sẽ ưng ý vì mình đã sử dụng, sống đầy ý nghĩa 1 thế cuộc .

  [​IMG]

  Nhận thức sâu sắc về thực tiễn này là 1 sự chánh niệm, tỉnh thức đầy trí óc, nó giúp ta sống đúng nghĩa, cư xử hợp lý, hành động không nông nổi bởi ta biết được hạnh phúc trong thực tế mới có ý nghĩa, còn những gì mong chờ cho ngày mai, kiếp sau thật hư vọng.

  Tin sâu nhân quả, sống thuận theo nhân quả, tức biết những gì xấu nên tránh, những gì thiện nên làm là ta đã tiên lượng được 1 thế cuộc tiếp theo của thân này rồi vậy có cần thiết phải quá lo lắng “ ta sẽ về đâu sau khi bỏ thân này không ? “

  Hãy sống thật sự, hãy cảm nhận từng chốc lát trong ngày nay, ta còn đây, hiện hữu ngay giờ khắc này, hãy hạnh phúc với những gì mình đang có, trân trọng nó.

  Hãy tự nhủ mình sẽ là cơn gió mát cho những tâm hồn nóng nảy, là bóng râm cho những người bạn lử hành, là ánh đèn cho người đi trong đêm đen.

  Lợi lạc thay 1 thế cục.

  Chỉ thế thôi, tôi không cần đến đâu cả thiên đàng hay tây thiên, ngay đây, ở chốn này đã đủ cho tôi rồi.

  Pháp Đăng


  NGuồn : http://kinhphatgiao.net/thu-mot-lan-suy-nghiem-ve-kiep-song.html