Toàn quốc Thủ phạm gây cháy máy lạnh không ai ngờ tới

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dienlandhha, 25/7/16.

 1. dienlandhha

  dienlandhha New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Đang ngủ ngon, nửa đêm bố mẹ anh Trương Xuân Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) bỗng nhiên bật dậy vì... nóng mặc dù trước đó phòng đã bật điều hòa. Sau khi kiểm tra mới hay, điều hòa đã không còn hoạt động. Bật khởi động lại, máy vẫn không chạy.
  Sau khi kiểm tra, thợ sửa điều hòa cho biết, điều hòa bị cháy. Nguyên nhân do trong nhà ông bật cùng lúc 4 điều hòa dẫn đến dòng điện không đủ tải, hay nói cách khác, máy cháy do điện yếu.
  Theo các chuyên gia, vào mùa hè, do nhiều yếu tố dẫn đến nguồn điện yếu như dùng cùng lúc nhiều thiết bị điện, đường dây chịu tải không đảm bảo... Nếu vẫn duy trì bật các thiết bị, đặc biệt là máy điều hòa thì nguy cơ cháy máy rất cao. Cụ thể, phân tích về cháy điều hòa, PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học & Công nghệ nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, thông thường điện áp dành cho máy 220V phải nằm trong phạm vi cho phép là từ 198 - 242V. Nếu nguồn điện thấp hơn và cao hơn 198 – 142V đều có thể dẫn đến các hiện máy không khởi động được hoặc khi chạy sẽ làm gas lanh kém, không đảm bảo an toàn.
  “Khi điện yếu thì máy sẽ hoạt động kém lạnh. Vì thế, nếu dòng điện không ổn định hoặc không có bộ ổn áp thì không nên chạy máy vì nguy cơ cháy máy rất cao. Tuy nhiên, trong trường hợp điện yếu, tốt nhất là ngừng máy để bảo vệ an toàn”, PGS.TS Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.
  nguồn: http://dienlanhdha.com