Thủ thuật làm cho Android chạy mượt hơn gấp vài lần

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 25/8/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  262
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  5 bước giúp khiến Android chạy mượt hơn như mới

  Để giúp Android của bạn chạy mượt hơn hẳn, sau đây sẽ là 1 vài bước làm cho, bạn có thể thử để thấy sự dị biệt trước và sau nhé.

  rộng rãi người dùng sử dụng điện thoại Android hay kêu ca rằng, sau một khoảng thời gian tiêu dùng, đồ vật trở nên ì ạch 1 bí quyết phát bực, điều gì đã gây ra sự việc như thế? và sau đây là thủ thuật làm cho Android chạy mượt hơn .

  những tác vụ mở vận dụng lâu hơn, mất thời kì hơn, thao tác lật hay cuộn màn hình không được mượt, đôi khi còn là treo máy, “lag” máy,…

  [​IMG]

  Xóa đầy đủ những phần mềm ko sử dụng

  ko ít người hay với lề thói chuyển vận áp dụng sau đấy quên xóa nó dù có xài hay không, việc đấy chỉ làm tài nguyên bị chiếm dụng, bộ nhớ máy bị tận dụng chứ không khiến cho được chuyện gì. Để khắc phục vấn đề này, chỉ với bí quyết ưu nhất chính là xóa hoàn toàn nó, sau đấy dọn sạch file rác để máy giải phóng.

  >> thay màn hình samsung note 7 bao nhiêu tiền

  Để gỡ bỏ một ứng dụng trên Android, vào Svettings > Apps Manager> chọn áp dụng cần xóa trong danh sách, bấm nút Uninstall để gỡ bỏ.
  tăng bộ nhớ trống cho máy

  cùng lý do sở hữu vấn đề trên, càng dùng lâu càng sở hữu phổ quát vận dụng, và nó sẽ làm cho bộ nhớ trống bị hạn hẹp, thường là do áp dụng và dữ liệu của nó, các tập tin hình ảnh, âm thanh, trong máy do bạn lưu,… Nó cũng là nguồn cội làm Android chạy chậm lại, mất phổ thông thời kì để truy nã xuất .

  Xóa ảnh, video hay những dữ liệu lưu không cần thiết là phương pháp đơn thuần nhất. ngày nay, việc tiêu dùng phương tiện mạng phố hội hơi quen thuộc, và cũng với thể lưu trữ, thậm chí còn có các dịch vụ lưu trên mạng, vậy tại sao cứ phải lưu vào điện thoại chi cho tốn bộ nhớ?

  Để xóa hết chúng hãy vào thư mục Downloads tìm các file chuyên chở về, sau ấy xóa chúng đi, chúng cũng chiếm một phần ko nhỏ trong bộ nhớ đấy.

  >> thay màn hình iphone 7 hcm

  có những tập tin ít dùng nhưng vẫn sở hữu nhu cầu lưu trữ, hãy chuyển chúng lên những nhà cung cấp đám mây như Dropbox, One Driver, Google Driver… và vận chuyển về sau này.
  Xóa bộ nhớ đệm (cached data)

  sử dụng vận dụng gì, lướt web nghe nhạc, xem ảnh, video, đều sẽ sở hữu cache, cache là dạng lưu tạm, để khi nào bạn tróc nã xuất lại ko mất thời kì và tài nguyên để thực hành lại mà sở hữu kết quả ngay, thành ra nó cũng cần không gian để lưu, bên cạnh đó, nếu cache đã quá lâu thì nên xóa đi, việc đó cũng tăng tốc độ xử lý cho máy nữa đó.

  một thí dụ như sau: file cài đặt Facebook trên Android khoảng 27 MB, cùng thêm dữ liệu sẽ là 200 MB. Cached data đôi khi làm phần mềm hoạt động không hiệu quả, tốn tài nguyên bộ xử lí. Xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp khắc phục vấn đề này và cho máy chạy mượt lại đôi chút.

  Vào mục Settings và vào menu quản lí, chọn phần mềm cần thu vén cached data và xác xóa đi, áp dụng không bị xóa khỏi máy.

  cách thức khác: vào phần quản lí bộ nhớ, xóa cache data.

  kiểm tra thẻ nhớ gắn trên máy

  Co một khe cắm thẻ nhớ lưu trữ mở mang không gian nhớ là 1 điểm tốt của Android. Hãy kiểm tra định kì những dữ liệu trên thẻ, ví như ko tiêu dùng đến hãy xóa toàn bộ để sở hữu thể lưu chiếc khác, thao tác xóa sẽ tốc độ hơn giả dụ bạn khiến trên máy tính.

  trước tiên, ngắt kết nối an toàn cho thẻ nhớ (tháo thẻ sau lúc tắt nguồn). Găn thẻ vào máy tính bằng 1 loại đầu đọc hoặc khe cắm, sau đó sao lưu dữ liệu vào máy tính. Gắn thẻ nhớ vào điện thoại, mở lên, sau đó định dạng thẻ bằng chính smartphone . Chỉ copy các file cần thiết đã sao lưu trên máy tính vào điện thoại.

  Khôi phục cài đặt gốc

  nếu như dữ liệu của bạn quá nhiều, rác phổ quát, ko quan yếu, lười xóa, cách nhanh nhất là reset đa số, nó sẽ cho máy bạn nhanh như khi vừa xuất xưởng vậy đấy, đầy đủ dữ liệu sẽ bị xóa sổ khỏi máy.

  Để thực hành cách này, hãy đảm bảo sao lưu đầy đủ máy còn phổ quát pin. Trên vật dụng Android, truy hỏi cập Cài đặt và tậu tới mục Backup and reset. Chọn Factory data reset và công nhận là xong.