Toàn quốc Thủ thuật phân biệt màn hình iPhone còn zin

Thảo luận trong 'iPhone' bắt đầu bởi ximuoi, 26/9/16.

 1. ximuoi

  ximuoi New Member

  Tham gia ngày:
  15/9/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi mua iPhone cũ hoặc hàng xách tay, bạn không biết chúng có đúng chất lượng không, đã bị “luộc” chưa. Dưới đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra màn hình máy đơn giản nhất.

  Với thu nhập trung bình của người Việt, không phải ai cũng có đủ điều kiện để tậu một chiếc iPhone mới, vì vậy họ chọn cho mình cách mua lại máy cũ hoặc hàng xách tay để giảm thiểu chi phí mà vẫn trải nghiệm được những tính năng tuyệt vời của model này. Tuy nhiên, bạn không chắc chắn về chất lượng của những sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài cách để bạn nhận biết màn hình iPhone có còn “zin” hay không?

  Thế nào là “Màn hình Zin” và “màn hình Lô” ?

  [​IMG]
  Màn hình zin hiển thị màu sắc tốt

  Màn hình zin được hiểu là màn hình chính hãng, sở hữu chất lượng và màu sắc hiển thị tốt. Còn màn hình lô – không phải do Apple cung cấp- là loại màn hình nhái, có mức giá thấp hơn màn hình zin, trên thị trường có nhiều loại màn hình lô có chất lượng từ trung bình đến cao cấp. Nhưng chắc chắn dù có chất lượng cao cấp thì chúng cũng không thể sánh bằng màn hình zin được.

  1. Kiểm tra ngoại hình bên ngoài

  Đầu tiên, hãy quan sát kỹ phần xung quanh mép, khu vực tiếp xúc giữa màn hình và vỏ. Nếu là màn hình zin thì cạnh máy luôn kín vì chất lượng gia công màn hình của Apple vô cùng tốt. Còn với màn hình nhái, khi lắp ráp vào máy, phần này sẽ bị cong vênh gây hở mép, phần tiếp xúc không đều nhau.

  Màn hình zin được Apple sản xuất bằng những chất liệu cao cấp, khi nhỏ nước lên bề mặt kính, nước sẽ tụ lại một điểm. Còn khi nhỏ giọt nước lên màn hình lô, giọt nước sẽ lập tức loang lổ trên màn hình.

  [​IMG]
  Màn hình zin nước tụ lại một điểm

  Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra bằng băng dính. Nếu sau khi dán một lớp băng dính lên màn hình zin thì có thể bóc ra dễ dàng. Còn với màn hinh lô, quá trình bóc sẽ khó khăn hơn và sau khi bóc sẽ còn một ít keo từ băng dính.

  Không chỉ thế, màn hình zin đều mỏng nên sẽ không có chênh lệch quá lớn với viền. Còn với màn hình đã thay thế hay ép lại kính chắc chắn sẽ nhô cao hơn, đồng thời khi ấn vào sẽ có cảm giác lún, không chắc chắn như màn hình zin.

  Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách búng ngón tay khắp màn hình nếu màn hình zin sẽ có âm đục và đều, còn màn hình lô âm thanh phát ra không đều vì lớp keo bị phủ chỗ dày chỗ mỏng.

  2. Kiểm tra cảm ứng, cảm biến, điểm chết,…

  Kiểm tra cảm ứng: Trước hết, khi ở giao diện màn hình chính,bạn ấn và giữ 1 icon bất kỳ rồi di chuyển khắp màn hình để chắc chắn mọi điểm trên màn hình đều cảm ứng bình thường. Nếu khi di chuyển mà icon bị tuột ra ở chỗ nào thì chỗ đó bị liệt cảm ứng.

  [​IMG]
  Kiểm tra cảm ứng màn hình

  Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra màn hình bằng cách vào phần tin nhắn và gõ thử. Bạn cần gõ thật nhanh, nếu màn hình lô sẽ không đủ nhạy để hiển thị hết các chữ bạn đã gõ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ phần gần viền màn hình và các góc của màn hình – nơi dễ bị liệt cảm ứng màn hình nhất.

  Cuối cùng, hãy chỉnh chế độ màn hình sáng nhất để xem xét thật kỹ màu sắc của màn hình. Màn hình zin sẽ cho ra màu sắc tốt, không bị bệt màu và góc nhìn sẽ rất tốt.

  Kiểm tra điểm chết, hở sáng: Bạn chỉ cần vào mạng và tải về các bức ảnh màu và xem ở chế độ toàn màn hình. Bạn nên tải một bức ảnh có hai màu đen và trắng để dễ nhận biết. Nếu có điểm chết thì màn hình sẽ hiển thị những điểm màu khác thường,chúng rất nhỏ nên bạn cần kiểm tra kỹ. Khi để hiển thị màu đen, bạn cần quan sát kỹ phần màn hình gần viền để xem chúng bị hở sáng hay không.

  Kiểm tra cảm biến ánh sáng: Bạn có thể thực hiện 1 cuộc gọi rồi lấy tay che vào phần cảm biến ánh sáng nằm phía trên loa thoại. Nếu màn hình tắt đồng nghĩa cảm biến sáng của máy vẫn bình thường.

  Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết được màn hình chất lượng khi mua máy cũ hoặc hàng xách tay. Tuy nhiên, bạn nên tim một địa chỉ uy tín, có bảo hành để hoàn toàn yên tâm. Hãy là một nhà tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn sản phẩm bạn dùng.

  >>> Cách phân biệt iPhone 5s cũ đã thay vỏ hay chưa

  Nguồn bài viết: https://f5mobile.vn/tin-tuc/khi-mua-iphone-cu-lam-the-nao-de-nhan-biet-man-hinh-con-zin