Thứ tự các bước làm hồ sơ du học tại Pháp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hiep_lmt, 10/10/16.

 1. hiep_lmt

  hiep_lmt Member

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  du học tại Pháp, thao tác trước hết du học sinh phải làm là đăng ký trên website của CampusFrance. Đây là quy định của chính phủ Pháp đối với sinh viên Việt Nam cho dù bạn du học tự túc hay nhận học bổng du học. Sau khi hoàn thành xong bước đăng ký này, sinh viên sẽ nên sẵn sàng bộ hồ sơ đi du học Pháp . Dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc :”Hồ sơ chọn du học Pháp gồm những điều gì?”.

  Chọn trường gửi hồ sơ

  Việc chọn trường rất quan trọng bởi nếu ngành học của bạn không tương thích với hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận. Ví dụ du học sinh đã học xong đại học tiếng Anh thương mại và muốn nộp hồ sơ học chuyên ngành Master thương mại tại Pháp thì hồ sơ sẽ bị loại bởi chuyên ngành tiếng nói không được chuyển tiếp sang học thạc sĩ kinh tế.

  Trên đây là những điều tìm hiểu cơ bản về chủ đề “Hồ sơ đi du học Pháp gồm những gì?”. Để hiểu rõ hơn về những thủ tục làm hồ sơ chọn du học Pháp , bạn có thể liên hệ với Du học Toàn cầu ASCI và nhận tư vấn không tốn phí .

  [​IMG]
  Hồ sơ du học Pháp bao gồm:

  - Bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông

  - Bảng điểm bậc THPT, giấy báo trúng tuyển trường cao đẳng tại Việt Nam (đối với trường hợp học sinh du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT)

  - Bảng điểm đại học cùng với bằng tốt nghiệp (với sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng )

  - Bảng điểm đại học cùng với thẻ sinh viên (nếu đang học cao đẳng )

  - Bằng/ chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)

  - Giấy chứng nhận đăng ký vào một cơ sở đào tạo tại Pháp (thời gian học ít nhất 6 tháng)

  - Bản sao giấy khai sinh

  - Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã công chứng

  Một số giấy tờ quan trọng khác : giấy chứng nhận tích luỹ làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh, chứng nhận đã thực tập, thư xin học, CV

  Chú giải khi làm hồ sơ du học Pháp :

  Để hồ sơ của du học sinh gấy được ấn tượng với nhà tuyển sinh, bạn cần xem xét đến cách thức viết cùng với phương pháp trình bày hồ sơ, đặc biệt là CV cùng với thư xin học, bởi đây là hai loại giấy tờ do chính du học sinh viết cùng với trình bày được năng lực, tính cách thức của du học sinh . Thực tế là đã có nhiều hồ sơ có bảng điểm đẹp nhưng vì phương pháp viết thiếu sự trau chuốt phải không được chấp thuận.

  Thời hạn làm hồ sơ

  sinh viên sẽ nên làm hồ sơ du học trước tháng 3 hàng năm. Điều này có nghĩa là nếu muốn học đại học tại Pháp thì du học sinh cần làm hồ sơ từ năm lớp 11 THPT chứ đừng chờ đến năm cuối THPT vì như vậy sẽ không kịp để hoàn thành hồ sơ du học.