Thủ tục, chi phí, điều kiện làm Visa du học Mỹ chương trình tiếng anh, trung học phổ thông, cao đẳng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ChiChi, 5/4/16.

 1. ChiChi

  ChiChi New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé :
  Thu tuc chi phi dieu kien lam visa du hoc My chương trinh tieng anh trung hoc pho thong cao dang dai hoc thac si

  Để chuẩn bị những hành trang vững vàng trên con đường sự nghiệp thành công, nhu cầu nâng cao kiến thức bản thân để tăng sức cạnh tranh là không thể thiếu đối với học sinh – sinh viên và bất kỳ ai có tham vọng chinh phục công việc mơ ước của bản thân và con đường du học đang thuộc Top được ưu tiên hàng đầu.
  Chương trình hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về chủ đề: Thủ tục, chi phí, điều kiện làm Visa du học USA chương trình tiếng anh, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ cùng với anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương.

  Câu hỏi thứ một: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, cám ơn anh đã dành thời gian tham gia chương trình hôm nay. Thưa anh, có thể nói việc xin cấp Visa du học USA là một trong những bước thiết yếu để hỗ trợ cho các bạn các bạn có thể thực hiện mơ ước du học Mỹ của mình. Anh có thể giới thiệu} một cách sơ lược về những thủ tục, hồ sơ, điều kiện làm Visa du học Hoa Kỳ trong chủ đề Thủ tục, chi phí, điều kiện làm Visa du học USA chương trình tiếng anh, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ hay không?

  Trả lời:
  Hầu hết các loại giấy tờ để làm Visa du học USA mà các bạn cần chuẩn bị đều giống nhau, chỉ riêng với một số chương trình có thể sẽ yêu cầu đặc trưng riêng. Học sinh cần phải có:
  I-20 hay còn được hiểu là thư chấp nhận học của trường mà học sinh muốn theo học tại Hoa Kỳ. Các bạn phải lưu ý đến hạn nộp hồ sơ xin I-20 của trường để không trễ hẹn.
  Hồ sơ làm Visa du học Mỹ cần chuẩn bị trong vòng 3 – 6 tháng, vì nhiều trường bắt buộc học sinh phải có bài luận, TF, Gmart hoặc kinh nghiệm làm việc.
  Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất
  Bảng điểm của bậc học hiện tại – nếu ứng viên đang là học sinh/ sinh viên
  Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh
  2 – 3 thư giới thiệu
  Bài tự luận về bản thân (Personal Statement)
  Đơn xin theo học
  Phí xét hồ sơ
  Xác nhận số tiền trong tài khoản tiết kiệm.
  Điều kiện tài chính của du học sinh, người bảo lãnh phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập của mình đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí cho học sinh trong suốt quá trình (ví dụ như xác nhận lương sau khi trừ các khoản thuế).
  Người thân phải có số tiền ký gởi trong ngân hàng trong một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên. Và số tiền này phải cao hơn so với chi phí 1 năm học sinh học tại trường. Người thân phải có bất động sản như nhà, đất…

  Tiếng anh để du học Mỹ là yêu cầu của bất kỳ trường nào, học sinh phải đạt những điểm số về TOEFL / TOEFL iBT, IELTS, SAT… tùy vào trường nào mà bạn chọn.
  Lưu ý rằng toàn bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng Anh khi nộp cho trường, và công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ dịch thuật những giấy tờ này.
  Các bạn học sinh – sinh viên sẽ tiến hành lộ trình sau để làm Visa du học Mỹ:
  Khi có I-20, học sinh sẽ ký tên vào mẫu I-20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Khi mẫu I-20 được chấp thuận, trang đầu của mẫu I-20 sẽ được gửi đi và được lưu giữ bởi Sở Di trú, bạn sẽ giữ trang thứ nhì còn được gọi là Student ID Copy.
  Tiếp theo là mua I-901 và chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.
  Có một lời khuyên mà tôi dành cho các bạn học sinh có ý định đi du học USA, đó là nên tìm cho mình một dịch vụ tư vấn chất lượng và uy tín, có kinh nghiệm lâu năm. Họ sẽ giúp các bạn làm tất cả các khâu để không lúng túng trước các yêu cầu về I-20, I-901, DS-160, I-134…và các yêu cầu khác của trường và lãnh sự.
  Hiện nay, lãnh sự quán Mỹ đã cải tiến mạng nội bộ, dùng hệ thống dấu vân tay, điền form trực tuyến trên mạng, mua I-901 bằng thẻ tín dụng.


  Câu hỏi 2: Vấn đề kế tiếp trong chủ đề Thủ tục, chi phí, điều kiện làm Visa du học Hoa Kỳ chương trình tiếng anh, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ chúng ta sẽ tìm hiểu về chương trình phổ thông trung học. Thủ tục, hồ sơ cũng như chi phí hay điều kiện như thế nào?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Để du học Mỹ chương trình phổ thông trung học, các bạn học sinh cần phải có những thủ tục, hồ sơ, điều kiện làm Visa du học USA như sau:
  -Trước tiên chính là yêu cầu về điểm số khi đi du học Hoa Kỳ chương trình trung học phổ thông:
  Tiếng anh TOEFL từ 500 / TOEFL iBT đạt từ 61
  Có nhiều bạn muốn săn được học bổng của trường trung học phổ thông tư thục thì yêu cầu TOEFL từ 550 / TOEFL iBT đạt từ 79. Có một số trường trung học phổ thông công lập thì yêu cầu TOEFL từ 600/ TOEFL iBT đạt từ 100.
  GPA trung bình phải từ 8.5 trở lên.
  -Tiếp theo, ở Mỹ, các trường đều rất coi trọng việc học sinh có tham gia những chương trình ngoại khóa như mùa hè xanh, công tác xã hội… hoặc làm các vị trí lãnh đạo như lớp trưởng, lớp phó học tập…hay không. Đây là một điểm cộng giúp cho hồ sơ du học USA của các em được xem xét ưu tiên hơn so với những bạn có học bạ tương đương.
  -Cuối cùng là việc bạn phải vượt qua các kỳ thi đầu vào bậc trung học phổ thông của trường Mỹ:
  Kỳ thi SSAT (Secondary Standard Admission Test) do các trường thuộc loại Independent Private High School dùng để tuyển sinh. Tương tự như kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông cơ sở ở Việt Nam.
  Tương tự kỳ thi SSAT, nhưng tại các trường trung học phổ thông tư thục thuộc hiệp hội tôn giáo tổ chức kỳ thi HSPT (High School Palcement Test)
  Các trường Indepent và Private tổ chức kỳ thi ISEE (Independent School Entrance Examination) trong 3 tiếng đồng hồ.
  Nếu muốn có học bổng, các em học sinh nên tham gia cuộc thi chuẩn quốc gia Mỹ là Preliminary SAT hay NMSQT (Preliminary Standard Admission Test or National Merit Scholarship Qualifying Test)
  -Về chi phí khi du học Mỹ chương trình trung học phổ thông:
  Học phí từ: USD 18.000 – USD 37.000/năm (đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm).
  Mức chi phí bình quân 1 năm của các trường trung học tại Hoa Kỳ (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) dao động từ trên 25.000 USD – 50.000 USD tùy theo từng trường mà học sinh chọn.
  Thông thường USA có 2 kỳ nhập học trong năm: tháng 1 và tháng 9. Thời gian hoàn tất thủ tục du học diện bảo lãnh khoảng trong 04 tháng.


  Câu hỏi số 3: Tiếp đến trong chủ đề này, anh Nguyễn Bảo Anh vui lòng chia sẻ vấn đề tiếp theo về chương trình Cao đẳng, Đại học tại Hoa Kỳ như thế nào?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Chương trình Cao đẳng:
  Tối thiểu nhận bằng lớp 11 tại Việt Nam.
  Điểm trung bình khá trở lên.
  Học phí và sinh hoạt phí Cao đẳng (2 năm) dao động trong khoảng 15.000 – 21.000 tùy theo trường và loại trường mà bạn chọn.
  Các trường Cao đẳng cộng đồng có mức học phí hợp lý khoảng $7.000 – $9.000/ 1 năm, sau đó sẽ chuyển tiếp lên học chương trình cử nhân tại các đại học, trong khi điều kiện đầu vào thấp hơn so với bậc học Đại học, đây là một bước đệm tốt cho các bạn có mong muốn sẽ học chuyển tiếp lên Đại học.

  Chương trình Đại học:
  Yêu cầu sinh viên phải nhận bằng trung học phổ thông.
  Trình độ tiếng anh TOEFL iBT 70- 80 hoặc IELTS 5.5 – 6.0. Một số trường còn đòi hỏi chứng chỉ SAT hoặc ACT.
  Đối với những sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng anh có thể đăng ký học tại trung tâm Anh ngữ của trường, cho đến khi đáp ứng đủ điều kiện đầu vào.


  Câu hỏi 04: Vậy trước khi kết thúc chương trình hôm nay, anh Bảo Anh vui lòng cho biết thông tin về chương trình thạc sĩ này nhé.

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Đối với các khóa thạc sĩ, thông thường các trường yêu cầu sinh viên phải nhận bằng đại học, có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-IBT 80 – 90 hay IELTS 6.0 – 6.5.
  Hơn nữa, các ứng viên sau đại học còn phải nộp kết quả thi các kỳ thi chuẩn hóa như GMAT hoặc GRE.
  Chi phí khi du học thạc sĩ tại USA:
  Học phí có thể chênh lệch đáng kể giữa các trường, dao động tầm 20,000 – 60,000 USD/1 năm (học phí này chỉ mang tính tham khảo, đối với một số khóa thạc sĩ học phí có thể cao hơn)
  Yêu cầu đầu vào các chương trình thạc sĩ tại Mỹ thông thường:
  Dự bị thạc sĩ (Pre-Master’s): yêu cầu bằng Đại học, IELTS tối thiểu 6.0; khóa học kéo dài từ một học kỳ đến một năm học với nội dung là những môn học chuyên ngành, môn học về kỹ năng học tập, văn hóa và ngôn ngữ.
  Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Yêu cầu học viên phải có bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.5, hoặc bằng Dự bị thạc sĩ; khóa học thường dài 1 năm.
  Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…): yêu cầu có bằng Đại học, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị thạc sĩ; chương trình kéo dài 1 năm.
  Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): yêu cầu có bằng Đại học với chuyên ngành phù hợp, IELTS tối thiểu 6.0 và có đề cương nghiên cứu.
  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): yêu cầu có bằng Đại học, IELTS tối thiểu 6.5, có thể phải có kinh nghiệm làm việc 2-3 năm, một số trường còn yêu cầu điểm GMAT và kinh nghiệm quản lý.

  Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Mỹ tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn đầy kinh nghiệm đã giúp đỡ cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện khát vọng du học của mình.

  Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài. Để hiểu rõ về thông tin học phí và lịch khai giảng mới nhất hay còn bất cứ khó khăn nào liên quan đến vấn đề Thủ tục, chi phí, điều kiện làm Visa du học USA chương trình tiếng anh, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ. Các bạn đừng ngại mà bắt máy lên để alo với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học USA theo các địa chỉ sau:
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN quận.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, quận.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN quận.05: Số 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  T: 08.3838 2080 – 01665 157 271

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa
  T: 058.3514 036 – 058.3514 037 – 0978 604 433 – 0905 504 288

  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI