Toàn quốc Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm bao gồm những gì ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thuychikute, 4/8/16.

  1. thuychikute

    thuychikute New Member

    Tham gia ngày:
    13/7/16
    Bài viết:
    23
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là gì ?

    Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa là 1 trong những quy trình theo dõi chất lượng rất gắt gao và mất thời gian, đặc biệt là các tiêu chuẩn của nước ngoài. Nếu quý vị và các bạn đang vướng mắc về các thủ tục giấy tờ có thể liên hệ tới LIGHTHOUSE LAW để được giải đáp trực tiếp và hoàn toàn miễn phí, dưới đây chúng tôi có trích dẫn một số thông tin hữu ích về việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm giúp các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về công việc này.
    Tại sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm?

    Theo quy đinh tại quyết định số 42/2005/QĐ-BYT, các sản phẩm thực phẩm sau bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra thị trường:
    - Hàng hóa là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên vật liệu thực phẩm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu nhằm lưu hành trên thị trường Việt Nam .
    - Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm.
    [​IMG]
    Đối với công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

    Hồ sơ gồm có :
    -Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
    -Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm - Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan). Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
    -Giấy chứng nhận lưu hành tự do - Certificate of Free Sale (Bản chính hoặc bản sao y thị thực lãnh sự)
    -Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất
    -Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
    -Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam (Nếu có).
    Đối với thực phẩm sản xuất trong nước.

    -Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
    -Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng).
    -Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
    -03 Mẫu sản phẩm
    -Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
    -Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam (nếu có).
    Các công việc LIGHTHOUSE LAW hỗ trợ khách hàng trong quá trình đăng ký.

    - Điều kiện tổ chức, cá nhân phải đáp ứng trước khi công bố thực phẩm;
    - Hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện việc công bố thực phẩm;
    - Thay mặt, đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền;
    - Các vấn đề cần lưu ý, chấp hành sau khi được cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và/hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
    - Các vấn đề khác theo nhu cầu sau khi công việc được hoàn thành.
    Mọi chi tiết xin liên hệ với Văn phòng Luật LIGHTHOUSE để được chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.
    Hotline : 046-2966-777 hoặc 0962-899-659
    Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách !
    Trân trọng !