Hồ Chí Minh Thủ tuc,điều kiện,hồ sơ phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi châu nguyễn, 25/3/16.

 1. châu nguyễn

  châu nguyễn New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thủ tuc,điều kiện,hồ sơ phỏng vấn xin Visa du học Mỹ


  Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

  Nhung thu tuc,dieu kien,ho so can de dau visa du hoc My

  Trước hết, Mỹ là một quốc gia phát triển nhất về kinh tế, công nghệ và là nơi khởi nghiệp của nhiều tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực như khoa học công nghệ, xã hội, văn hóa nghệ thuật. Kế đến là môi trường tiếng Anh chuẩn và hiện đang là ngôn ngữ chính trong giao thương, học thuật quốc tế. Do đó, rất nhiều học sinh-sinh viên Việt Nam muốn sang Mỹ du học. Tuy nhiên, vấn đề làm các bạn băn khoăn, lo ngại đó là chuẩn bị thủ tục, hồ sơ xin visa như thế nào, du học Mỹ cần có những điều kiện gì. Vậy để thuyết phục được viên chức Lãnh sự cấp visa du học Mỹ cho mình thì bạn cần chuẩn bị như thế nào? Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin trong việc xin visa du học Mỹ, trong chương trình “Giải đáp Du học Mỹ” hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để cùng tìm hiểu về chủ đề Những thủ tục, điều kiện, hồ sơ cần để đậu visa du học Mỹ?

  Câu hỏi một: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương. Cám ơn anh đã nhận lời tham gia chương trình hôm nay! Với chủ đề Những thủ tục, điều kiện, hồ sơ cần để đậu visa du học Mỹ? thì trước tiên xin anh cho biết đôi chút về quy trình phỏng vấn xin visa ạ!
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Quy trình xin visa du học Mỹ gồm các bước cơ bản sau:
  Trước hết, bạn cần điền mẫu đơn xin thị thực DS-160. Bạn truy cập vào trang web của Lãnh sự quán Mỹ để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng. Sau đó, bạn mang phiếu này tới ngân hàng HSBC hoặc Bưu Điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí thị thực. Tiếp theo, bạn sẽ vào lại trang web của lãnh sự quán Mỹ để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, bạn nên điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực thật đầy đủ và chihns xác. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.
  Những giấy tờ để chuẩn bị cho phỏng vấn visa du học Mỹ gồm có:
  + I-20: Đây là thư chấp nhận và mời nhập học của trường gửi về cho bạn.
  + Hóa đơn đóng phí SEVIS: Đây là phí chính phủ Mỹ thu để quản lý sinh viên du học.
  + Hộ chiếu (passport): Phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  + Hồ sơ học lực: Học bạ cấp 2, cấp 3. Giấy khen, bằng tốt nghiệp, bằng TOFEL hay IELTS (nếu có).
  + Giấy tờ chứng minh tài chính
  + Hình thẻ 5×5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng)
  Trên đây là những hồ sơ, giấy tờ cơ bản cần mang theo phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sẽ có thêm các loại giấy tờ khác nữa.
  Những thủ tục, điều kiện, hồ sơ cần để đậu visa du học Mỹ?

  Câu hỏi thứ 2: Thưa anh! Cám ơn anh rất nhiều về thông tin chia sẻ vừa rồi! Các bạn băn khoăn không biết xin visa thì cần đáp ứng những điều kiện gì, các điều kiện đó như thế nào. Xin anh cho biết thêm các thông tin này để các bạn yên tâm hơn ạ!
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Để việc xin cấp visa du hoc Mỹ trở nên dễ dàng hơn, các bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây:
  -Thứ nhất, bạn phải nghiêm túc, có ý định đi du học thực sự. Bạn phải chứng minh cho Lãnh sự thấy rằng ý định qua Mỹ của bạn là để đi học , nên chắc rằng những câu hỏi căn bản về trường, khóa học, ngành học mà bạn chọn thì bạn cần phải nắm rõ.
  -Thứ hai, bạn phải có đủ nguồn tài chính để đảm bảo việc học tập ở Mỹ. Bạn phải chứng minh cho Lãnh sự thấy rằng gia đình bạn, hay người bảo trợ có đủ nguồn tài chánh hỗ trợ bạn trong suốt thời gian theo học tại Mỹ như chứng minh thu nhập của gia đình, tài sản, tài khoản…
  -Thứ ba, bạn cần có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh. Sang Mỹ bạn sẽ được học trong môi trường tiếng Anh, do đó tiếng Anh của bạn tốt, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được nội dung bài học. Nếu hiện tại, tiếng Anh của bạn không thật sự tốt, bạn nên có kế hoạch học thêm tiếng Anh để phỏng vấn visa tốt cũng như có nhiều thuận lợi hơn khi sang Mỹ học tập.
  -Và yếu tố cuối cùng đó là ý định quay trở về Việt Nam sau khi học xong. Nộp hồ sơ xin thị thực du học nghĩa là bạn xin phép vào Mỹ trong thời gian nhất định để hoàn thành khóa học. Và sau khi hoàn thành khóa học bạn phải trở về Việt Nam.
  Những thủ tục, điều kiện, hồ sơ cần để đậu visa du học Mỹ?

  Câu hỏi cuối cùng : Xin cảm ơn anh về câu trả lời vừa rồi! Thưa anh! Có quá nhiều hồ sơ, giấy tờ như vậy thì các bạn nên trình bày, sắp xếp như thế nào để thuận lợi trong quá trình phỏng vấn?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn. Các bạn đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ loại F-1 phải chuẩn bị những giấy tờ theo thứ tự như sau:
  – Giấy tờ tuỳ thân không phải là hộ chiếu.
  – Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ.
  – Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch.
  – Hóa đơn đã nộp lệ phí VISA tại ngân hàng.
  – Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng.
  – Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. Lưu ý: nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó.
  – Các giấy tờ khác.
  – Mẫu I-20 hoặc DS-2019 – đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin VISA sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.
  – Hóa đơn phí SEVIS.
  Các bạn cần lưu ý là nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu. Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.
  Vâng xin cảm ơn anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đã chia sẻ cụ thể cho chúng ta những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang du học Mỹ, cụ thể là về vấn đề Những thủ tục, điều kiện, hồ sơ cần để đậu visa du học Mỹ?
  >>> Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ, bí quyết đậu visa du học Mỹ, cũng như những băn khoăn nào về vấn đề Những thủ tục, điều kiện, hồ sơ cần để đậu visa du học Mỹ?, hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  ĐT: 08.3848 4879 – 01677.387.138.
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  ĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  Website: tandaiduong.edu.vn