Toàn quốc Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tienmanh0211, 11/8/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi muốn thay đổi giấy phép kinh doanh, bạn cần phải tiến hành các thủ tục pháp lý tương đối phức tạp. Đừng lo lắng, hãy để Luật Việt Tín tư vấn giúp bạn qua bài viết dưới đây.
  Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh


  Cũng tương tự như thủ tục thành lập công ty, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu, giấy tờ cần thiết để lập hồ sơ gửi lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới sau 7 ngày làm việc.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý về các vấn đề thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh chính cũng như thay đổi ngành nghề kinh doanh.

  Hồ sơ thay đổi tên công ty
  [​IMG]
  • Thông báo đổi tên công ty
  • Quyết định đổi tên công ty
  • Biên bản họp về việc đổi tên công ty sang tên mới
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
  Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh
  • Thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp
  • Quyết định đổi ngành, nghề hiện tại đang kinh doanh
  • Biên bản họp về vấn đề đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
  • Các giấy tờ bổ sung đối với các ngành nghề liên quan có điều kiện kèm theo (chứng chỉ hành nghề, văn bản xác nhận vốn pháp định)
  Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lập hồ sơ tương tự đối với các quyết định thay đổi đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Với hồ sơ này, bạn chỉ cần bổ sung thêm bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu có chứng thực của đại diện pháp luật mới. Xin lưu ý, người đại diện pháp luật doanh nghiệp mới không thuộc trong những trường hợp bị pháp luật quy định cấm thành lập doanh nghiệp.

  Nếu muốn tăng vốn điều lệ của công ty, trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải có chứng nhận góp vốn của cổ đông trong doanh nghiệp. Điều này cũng áp dụng tương tự với việc thay đổi các thành viên/cổ đông mới. Các giấy tờ tuỳ thân có bản sao công chứng hợp lệ của các thành viên này cần phải bổ sung đầy đủ.

  Để biết thêm chi tiết cũng như tư vấn về các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng:

  CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN

  Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
  Email: luatviettin@gmail.com
  Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
  Trân trọng.