Thủ tục và hồ sơ xin Visa du học Canada như thế nào?

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi ngyenthianh, 17/6/16.

  1. ngyenthianh

    ngyenthianh New Member

    Tham gia ngày:
    28/4/16
    Bài viết:
    12
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
    Thu tuc va ho so xin Visa du hoc Canada nhu the nao?
    Câu hỏi 01: Chào anh Bảo Anh, thủ tục xin Visa là bước đầu tiên nếu muốn du học tại Canada. Nhiều học viên muốn du học Canada những không biết cần đáp ứng những gì? và Cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa Canada như thế nào? Anh có thể tư vấn thắc mắc này cho sinh viên hiểu rõ hơn được không?
    Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

    Muốn xin visa du học Canada bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:
    - Yêu cầu học vấn:
    Đương đơn cần minh chứng quá trình học tập xuyên suốt của mình thông qua các bằng cấp và giấy chứng nhận. Một mặt để xin được thư nhập học và mặt khác để Lãnh Sự Quán xem xét trình độ học vấn, khả năng học tập cho cả một quá trình học tập lâu dài tại Canada.
    - Yêu cầu tài chính:
    Đây là phần phức tạp nhất trong bộ hồ sơ xin Visa. Đương đơn cần chứng minh được khả năng tài chính để chi trả toàn bộ kinh tế học tập cũng như ăn ở tại Canada và các học phí khác như ốm đau, di chuyển…
    Để chứng minh được phần kinh tế này: sẽ cần tất cả các giấy tờ liên quan đến công việc hoặc kinh doanh của bạn, tài khoản ngân hàng cũng như tài sản hiện có. Nhằm thuyết phục Lãnh Sự Quán tin tưởng và cấp Visa.
    - Điều kiện mục đích chuyến đi:
    Phải chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng: dựa trên hồ sơ học tập và công việc hiện tại… Cần minh chứng cho lãnh sự quán tin rằng chuyến đi này mang lại lợi ích rất nhiều cho công việc trong tương lai và phù hợp với trình độ hiện tại.
    -Lịch sử xin Visa của đương đơn và gia đình:
    Đây là phần đánh giá cũng không kém phần quan trọng để Lãnh Sự Quán biết độ thành thật của đương đơn như thế nào. Nếu đã từng đi hoặc rớt Visa của nước nào, đương đơn cần nêu rõ trong hồ sơ của mình, để tránh trường hợp họ nghi ngờ mình có gian dối trong hồ sơ.
    Thực tế, xin Visa du học Canada không phải là khó, họ điều kiện đương đơn có một lộ trình học hợp lý, cách chuẩn bị hồ sơ kinh tế để thuyết phục khả năng chi trả của gia đình mình.
    Câu hỏi 02: Vâng được biết một số bạn tự làm hồ sơ theo hướng dẫn trên mạng, web và các sách báo nhưng vẫn rớt Visa, vậy đâu là nguyên nhân thưa anh?
    Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương tư vấn:

    Rớt Visa là do nhiều nhân tố khách quan và chủ quan nhưng có 03 nguyên nhân chính như sau:
    -Bạn phải minh chứng nguồn thu nhập bình quân/ tháng, có sổ tiết kiệm và tài sản chứng tỏ các bạn có năng lực kinh tế đủ mạnh để du học. Thực tế tài chánh, kinh doanh, thu nhập ở Việt Nam, như các bạn biết, đa dạng và trong nhiều trường hợp khó minh bạch.
    -Với các hộ kinh doanh hay công ty ở Việt Nam, thuế thu nhập luôn luôn là một vấn đề: thu nhập thường được thể hiện ở mức tối thiểu trong các báo cáo tài chánh và khi cần thể hiện mình có thu nhập tốt thì các phụ huynh rơi vào tình trang không thể minh bạch được. Tất nhiên, bạn không thể nói với văn phòng Visa rằng thu nhập của tôi tốt lắm, nhưng chúng tôi chỉ thể hiện như vậy thôi.
    -Những hiểu lầm khá phổ biến trong các phụ huynh, học sinh là: năng lực tài chính là việc tôi có hay không có tiền, thể hiện bằng sổ tiết kiệm, nhà đất. Tin rằng thế là đủ. Thực tế, các văn phòng Visa nước ngoài quan tâm nhiều và trước hết là nguồn gốc tiền của các bạn học sinh sinh viên: ở đâu ra, có hợp pháp, có bền vững hay không?
    Câu hỏi 03: Với cách thức làm hồ sơ như vậy liệu có bí quyết nào để tránh những sai sót không đáng có, trước kết thúc buổi trò chuyện vấn đề cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa như thế nào thưa anh?
    Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

    Sở dĩ các bạn học sinh phải chờ đợi lâu như thế là do nguyên tắc xem xét cấp Visa của Đại Sứ Quán Canada chủ yếu dựa vào hồ sơ của các bạn học sinh sinh viên tốt hay xấu, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp Visa hay không. Do đó, có 03 trường hợp xảy ra:
    -Nếu hồ sơ của sinh viên quá tốt và rõ ràng, các em sinh viên sẽ được cấp Visa ngay mà không cần phỏng vấn.
    -Nếu các em nhận được thư hẹn phỏng vấn cùng với giấy khám sức khỏe, tức là khả năng được cấp Visa của bạn rất cao (hơn 80%), Đại Sứ Quán chỉ muốn gặp các em hỏi chuyện chơi và xác nhận lần cuối cùng rằng quyết định cấp Visa cho các bạn là hoàn toàn xứng đáng.
    -Cuối cùng, nếu bạn chỉ nhận được vỏn vẹn một mảnh giấy có ghi ngày, giờ, địa điểm phỏng vấn, tức là xác suất đậu và rớt ngang ngửa nhau.
    Ngoài ra tự tin yếu tố quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng trước ngày phỏng vấn, học sinh đã dự trù tất cả các tình huống có thể xảy ra và đã có phương án trả lời hợp lý. Cần thuộc lòng tất cả các giấy tờ bổ sung các bạn mang theo trong buổi phỏng vấn bởi vì các bạn học sinh sinh viên sẽ không có cơ hội đưa từng giấy tờ ra để trình bày mà người phiên dịch sẽ cầm chúng, các bạn học sinh cần cái nào thì nói người phiên dịch đưa cái đó cho viên chức phỏng vấn xem.
    -Vào buổi phỏng vấn, hãy cố gắng đến sớm để có thời gian ổn định tinh thần, đừng suy nghĩ lung tung, hãy cứ nghĩ rằng sự chuẩn bị của học sinh kỹ lưỡng lắm rồi và tin rằng các em sẽ được đền bù xứng đáng với sự chuẩn bị chu đáo đó. Trả lời dài dòng sẽ gây bất lợi cho các em vì một mặt, viên chức sẽ nghi ngờ các bạn gian dối nên mới kể lể quá nhiều để thanh minh, một mặt, các em học sinh sẽ để lộ sơ hở đáng tiếc, viên chức sẽ chụp ngay sơ hở đó mà bắt bẻ, các em học sinh sẽ trở tay không kịp. Vì vậy, nói ngắn gọn, đầy đủ là hay hơn hết, nếu sinh viên có nói thêm thì cũng sẽ bị viên chức cắt ngang thôi, đến lúc đó bạn hãy hiểu rằng họ đã hài lòng với câu trả lời của học viênj.
    Muốn tìm hiểu thông tin một số trường khác, cũng như vấn đề Cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa như thế nào? các bạn học sinh hãy đến theo các địa chỉ sau:
    CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q 01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q 1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
    Telephone: 08.3848 4879 – 0989 006 890
    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, Phường. 7, Q 05 (kế Đống Đa Cinema)
    T: 08.3838 2080 – 01665 157 271
    Chi nhánh Nha Trang: Số 07 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
    Telephone: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Văn phòng Nha Trang)
    Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn
    LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 02 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 01 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI