Hà Nội Thủ tục xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 cần lưu ý gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoanghaink, 8/6/16.

 1. hoanghaink

  hoanghaink New Member

  Tham gia ngày:
  5/6/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, mặc dù Bộ GD&ĐT mở cho các trường tư thục như ĐH Thành Đô, ĐH Thành Tây, Đại Nam… đào tạo Dược sĩ đại học như số lượng chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Dược có hạn nên số lượng Dược sĩ đại học tốt nghiệp không đủ cung ứng nhân lực để phụ trách chuyên môn các Nhà thuốc GPP. Nhiều địa điểm Nhà thuốc GPP đa phần là địa điểm hợp đồng thuê nên rất khó khăn cho chủ Nhà thuốc đầu tư hoặc nâng cấp Nhà thuốc.

  Tình trạng mỗi lần cơ quan quản lý Dược của Sở Y tế mỗi lần đi kiểm tra đột xuất các Nhà thuốc thì đều thấy có nhiều Dược sĩ đại học đứng tên pháp nhân chủ nhà thuốc vắng mặt trong khi Nhà thuốc vẫn đang hoạt động. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công tác tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh không bảo đảm theo quy định. Tình trạng Kinh doanh Nhà thuốc GPP không chấp hành đúng quy chế bán thuốc loại phải có kê đơn thuốc của Bác sĩ không phải là hiếm.

  Quy định áp dụng chuẩn Nhà thuốc GPP để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, mô hình Nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP hoạt động theo đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn, chất lượng GPP vẫn cần có sự chung sức của các trường chuyên đào tạo Dược sĩ như Cao đẳng Dược Hà Nội để đào tạo cung ứng nguồn Dược sĩ chất lượng đứng quầy bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc theo đúng quy định Bộ Y tế.

  [​IMG]

  Nếu bạn có nhu cầu học ngành dược để trở thành Dược sĩ làm việc tại Nhà thuốc đạt chuẩn GPP hãy đăng ký học tại địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

  Thủ tục xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 cần lưu ý gì?

  Cao đẳng Dược Hà Nội lưu ý thí sinh năm 2016 về việc đăng ký hồ sơ xét tuyển, thời gian, địa điểm nhập học Cao đẳng Dược chính quy như sau:

  Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2015 trở về trước) bản photocopy có công chứng.


  - Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bản chính (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2016).

  - Học bạ THPT hoặc tương đương: 01 bản có công chứng hoặc xác nhận của trường nơi tốt nghiệp và có bản chính để kiểm tra.

  - Giấy khai sinh: 01 bản sao y bản chính có công chứng.

  - Hộ khẩu thường trú: 01 bản sao có công chứng và có bản chính để kiểm tra (đối với trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú).

  - Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu gửi kèm, có dán ảnh đóng dấu giáp lai và chứng nhận của chính quyền địa phương hoặc thủ trưởng cơ quan nơi bố (hoặc mẹ) công tác.

  - Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo đối tượng, chính sách xã hội (nếu có). Các giấy tờ/minh chứng hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh, ưu tiên xét tuyển (nếu có).

  - Lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

  - 03 ảnh 3x4 và 01 ảnh 2x3, chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nhập học.

  [​IMG]

  Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội:

  Thí sinh lưu ý đến đúng ]địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nộiđể làm thủ tục nhập học tại Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.