Hà Nội Thưa bác sĩ viêm niệu đạo nam có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phamquang2911, 23/7/16.

 1. phamquang2911

  phamquang2911 Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn phát hiện mình lây những triệu chứng như đi tiểu lây cảm thấy nóng rát, buốt tiểu, đái rắt, đau dữ dội, ngứa ở lỗ tiểu. Đi khám tại cơ sở y tế và được kết luận mắc bệnh viêm niệu đạo. Bạn đang rất sợ hãi hoang mang về chứng bệnh này và luôn thắc mắc liệu viêm niệu đạo nam có nguy hiểm không? Hãy xem rất nhiều thông tin mà bác sĩ chuyên khoa trung tâm y tế đa khoa Khương Trung san sẻ, bạn sẽ bị giải đáp cho câu hỏi này.
  [​IMG]
  Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo
  Tiếp đây là một vài nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo :
  - Một vài bệnh lan nhiễm vì đường tình dục như bệnh lậu, những loại virus làm cho herpes sinh dục và một số nhiễm trùng khác lây nhiễm trong quá trình sinh hoạt cũng sinh nên biểu hiện này.
  - Tiếp xúc với một vài hóa chất như xà phòng, nước hoa, chất tiêu diệt tinh trùng trong bao cao su, thuốc tây mỡ, kem hoặc bọt tránh thai cũng có thể gây kích ứng.
  - Thao tác vật lý của dương vật hoặc chấn thương nhẹ có thể gây viêm niệu đạo, hoặc quá trình một mình, quan hệ tình dục mạnh mẽ làm nên bệnh tật.
  - Đôi khi xuất tinh cũng có lẽ sinh ra một cảm giác tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời kỳ ngắn mà không cần bất kỳ trị bệnh nào.
  - Viêm niệu đạo mãn tính có lẽ thông qua khuẩn sinh nên. thế nhưng cũng có lẽ là bằng sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.
  Viêm niệu đạo nam có nguy hiểm không?
  - Nhiễm trùng tinh hoàn, nhiễm khuẩn mào tinh hoàn: viêm niệu đạo có lẽ gây biến chứng như là viêm nhiễm tinh hoàn và mào tinh. một vài biến tướng này dẫn đến tinh hoàn mềm và thường là tai biến nặng. Chẳng hạn như apxe tinh hoàn, cần phải mổ và có lẽ dẫn đến vô sinh.
  - Tạo ra suy thận mãn tính: Đặc điểm nhiều nhất ở chứng viêm niệu đạo là rất dễ chuyển sang mạn tính, hiện tượng bệnh rất lớn hơn có thể sinh nên chứng suy yếu thận mãn tính. Theo các đội ngũ liệu điều tra cho thấy, 25% bệnh nhân suy thận kinh niên đều vì viêm niệu đạo sinh nên.
  - Hẹp niệu đạo, đái tiện khó: vì viêm niệu đạo có lẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phần da của niệu đạo, viêm nhiễm cục bộ làm ra sẹo, khi tình trạng này đã lớn sẽ làm hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi giải của người bị bệnh.
  - Tác động tiêu cực qua đẻ dục, có lẽ sinh cho vô sinh: viêm niệu đạo thời kỳ dài, có lẽ thấy chuyển biến như nhiễm trùng tuyến phí liệt, khiến thành phần dịch nhầy tuyến chi phí liệt đổi thay, từ đó biến chứng qua giai đoạn dịch nhầy hóa của tinh trùng, giảm thiểu sức sống của tinh trùng, tạo ra không có con ở nam giới.
  - gây cho chứng viêm bàng quang, nhiễm trùng tuyến tiền liệt: bằng những virus ẩn náu trong niệu đạo thâm nhập vào tuyến chi phí liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra những di chứng như nhiễm khuẩn bàng quang, nhiễm khuẩn tuyến viện phí liệt, apxe niệu đạo, rò niệu đạo...
  - biến chứng tới chức năng sinh dục, dễ tạo ra bất lực, xuất tinh sớm: vì biến thể của bệnh tật, những tín hiệu của triệu chứng sẽ càng không nhỏ hơn sau khi làm “chuyện ấy” không thích hợp, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm giác và chất lượng khi làm “chuyện ấy”, khiến cho người bệnh dần dần không mặn mà giao hoan, tạo ra tình trạng bất lực, xuất tinh nhanh.