Toàn quốc Thuốc lá ngày càng lắm nicotine nên cai khó

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 26/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc lá đang được sinh sản theo cách thức để làm cho người nghiện chẳng thể bỏ nó. Một trong những thủ đoạn tinh tướng mà các công ty sinh sản thuốc lá Mỹ đang ứng dụng là tăng độ đậm đặc chất gây nghiện nicotine trong các sản phẩm của họ.

  [​IMG]
  Chỉ trong 7 năm từ 1998 đến 2005, nồng độ chất gây nghiện độc hại này đã được tăng 11%.

  Công trình nghiên cứu này được các nhà khoa học Mỹ công bố ngày 18/1 tại Đại học Y Harvard và được đăng trên trang mạng Healthday.

  Nghiên cứu trên cho biết, các công ty thuốc lá Mỹ không chỉ tăng mức nicotine trong thuốc lá mà còn áp dụng nhiều phương thức khác, như tạo ra các điếu thuốc mà người hút sẽ phải hít nhiều hơn.

  phân tách những mẫu thuốc lá đang có bán tại Mỹ, các nhà khoa học phát hiện ra, trung bình hằng năm các công ty thuốc lá làm tăng nồng độ nicotine thêm 1,6% trong suốt 7 năm qua. Xem thêm: bồn matxa chân

  Theo các nhà khoa học, điều đáng lo ngại là mánh lới tinh vi này được thực hành đồng loạt trong các nhà sinh sản thuốc lá chiếm thị phần đông nhất ở Mỹ, kể cả các loại thuốc được ghi nhãn là ""nhẹ"" và ""siêu nhẹ"" cũng được tăng nồng độ nicotine.

  Nhóm nghiên cứu kêu gọi chính phủ các nước buộc các nhà sinh sản ban bố những thông báo chưa được tiết lộ về tác hại của nicotine và các sản phẩm thuốc lá đối với con người.