Toàn quốc Thuốc mới chữa ung thư vú ở nữ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 6/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Một loại thuốc mới có tên Arimidex cho thấy có hiệu quả đáng kể trong điều trị ung thư vú. Các cuộc thí nghiệm tiến hành tại Áo đã chứng tỏ nó thành công trong chống ung thư vú hơn hẳn so với tamoxifen, loại thuốc thường được sử dụng để điều trị căn bệnh này ở thời đoạn đầu.

  [​IMG]
  Arimidex cho hiệu quả tốt hơn khi được sử dụng ngay sau phẫu thuật và sau khi dùng tamoxifen. Nó làm giảm sự sản sinh hormone oestrogen, hormone kích thích gây ra hồ hết các dạng của ung thư vú.

  Hai cuộc thí nghiệm ban sơ đã được thực hiện trên 3.000 đàn bà. Một nhóm được cho dùng Arimidex sau khi đã dùng tamoxifen được 2 năm, nhóm kia chỉ dùng tamoxifen. Cả hai loại thuốc này đều được dùng như liệu pháp điều trị thêm sau khi giải phẫu. Ở nhóm nữ giới sử dụng Arimidex, tình trạng tái phát bệnh ít hơn 40% so với nhóm phụ nữ sử dụng tamoxifen. Xem thêm: bồn mát xa

  Giáo sư Raimund Jakesz, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định kết quả này, tuy nhiên các tín hiệu ban sơ cho thấy là rất đáng cổ vũ.

  Ung thư vú là một trong các dạng ung thư phổ thông nhất ở đàn bà. Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế có trụ sở tại Lyon, Pháp, có hơn 1 triệu ca bệnh này mỗi năm trên toàn thế giới.

  Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Trường ĐH Y Vienna tại Áo thực hành và được công bố tập san y học Lancet.