Toàn quốc Thưởng thức các mon ngon ở Cô Tô không thể bỏ qua Tôm tít

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi enuy, 4/5/16.

  1. enuy

    enuy New Member

    Tham gia ngày:
    15/3/16
    Bài viết:
    20
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tới Cô Tô thực khách không chỉ đắm chìm những bãi biển tuyệt đẹp, hữu tình với bờ cát trắng chạy dài và làn nước trong vắt mà còn được khám phá hải sản nơi đây. Một trong số đó là hải sản tôm tít.

    >>> thuê khách sạn cô tô nào tốt

    Tôm tít hay còn có tên khác là bề bề, tôm tít thường có kích thước bằng ngón chân cái, phần đầu có rất nhiều gạch, tôm có vỏ rất cứng nhưng thịt thì lại mềm. Thịt tôm của Cô Tô dai và ngọt chắc đậm đà hương vị đặc trưng ở đây mà không một nơi nào có. Bề bề là loại tôm có hình dáng là hình thoi, dài, đằng sau lưng có nhiều đốt màu trắng đục, tôm tít khi đã lớn dài khoảng 20 – 30 cm. Đến thời điểm tháng 9 tôm rất chắc và chứa nhiều gạch son ăn giống với gạch cua rất ngon và bùi.

    Bề bề có thể làm thành nhiều món ăn như luộc, nướng. Tôm tít luộc hay chọn lựa những con to, khi đã luộc xong lấy tay lột vỏ là ăn ngon nhất hoặc có thể dùng dao cắt ra từng khúc cho dễ bóc. Nếu nướng thì nên nướng bằng than hồng cho tới khi vỏ của tôm vàng tỏa ra hương thơm là được.
    [​IMG]




    Người giỏi nấu nướng sẽ ép mỏng tôm rồi phơi khô để dùng chiêu đãi khách hoặc cho. Còn món tôm tít rang muối thì không phải người nào cũng làm được yêu cầu phải có sự linh hoạt khi dùng lửa khi nấu để đạt đến độ thơm, dai và ngậy.

    Muốn lưu lại được hương vị đặc trưng nhất của bề bề thì món tôm tít hấp là món dễ dàng và ngon nhất. Các con tôm còn sống tươi nguyên, chắc mẩy được rửa với nước sạch, lấy kéo cắt hai bên của con tôm để khi hấp tôm sẽ ngấm gia vị và dễ dàng lột vỏ khi dùng. Để bề bề hết nước rồi tẩm muối, bột ngọt, tỏi, gừng, sả, lá chanh tầm khoảng 15 phút, sau đó để vào nồi hấp cách thủy. Để lửa bé để tôm tít tự ra nước chín dần, đến khi vỏ tôm tít biến thành màu nâu hồng là thưởng thức được.

    Bề bề hấp nóng ăn cùng với muối tiêu chanh là tuyệt vời nhất. Vỏ tôm rất cứng nên bạn nên lấy kéo cắt dọc hai bên lưng tôm để lột lớp vỏ bên ngoài. Thịt tôm màu trắng, béo ngậy, thơm hòa cùng với vị đậm đà của nước dùng nên tận hưởng rất thú vị. Tùy từng khẩu vị và sở thích mỗi người mà có thể thưởng thức hải sản này cùng với mù tạt, rau thơm cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn.

    Dù được chế biến thành món gì thì tôm tít cũng rất ngon và dễ ăn đảm bảo hài lòng khách du lịch thưởng thức nó. Hãy tới Biển Cô Tô để thưởng thức hải sản độc và lạ này nhé!

    >>> tour cô tô 3 ngày 2 đêm trọn gói
     
: cô tô