Toàn quốc Thưởng thức món gỏi tôm trứng cực ngon ở Cần Thơ

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 30/3/16.

  1. huynhlam088

    huynhlam088 Member

    Tham gia ngày:
    24/12/15
    Bài viết:
    86
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cần thơ đang là điểm đến vấn du khách trong hành trình khám phá miệt sông nước, đến với cần thơ bằng tấm Vé máy bay đi Fukuoka bạn sẽ có dịp chèo đò khám phá sông tiền, sông hậu, hay chợ nổi cái răng, ngoài ra còn được thưởng thức nhiều món ăn vặt ngon đáo để

    Tôm sau khi mua về được sơ chế theo cách thông thường, luộc chín rồi lột vỏ. Da heo sắt miếng mỏng và luộc đến chín dưới lửa nhỏ để giữ độ giòn dai mà không bị nhũn. Trứng được chiên vàng ươm, dậy mùi thơm của hành và tỏi.Gỏi sẽ không ngon nếu thiếu đi vị nước mắm cay chua ăn kèm. Công phu ở đây là khâu pha chế. Nước mắm pha phải đảm bảo sao cho đủ vị mặn,

    [​IMG]






    Món gỏi đặc biệt quyến rũ khi được kết hợp tôm, trứng và da heo. ngọt thơm của mắm, vị chua chua vừa phải của giấm hoặc chanh, vị cay the nhưng không quá nồng của ớt. Để rồi sau khi thưởng thức, khách muốn húp thêm một ít nước mắm cho đã, dù rằng trong bụng vẫn còn thòm thèm muốn ăn tiếp.



    Đây là món ăn khá phổ thông ở thành thị trong thời kì gần đây. Du khách nếu có dịp ghé thăm Cần Thơ có thể thưởng thức nó trên các con đường trong trung tâm..Bổ đôi trái, bỏ hạt, bào thành sợi nhỏ ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối hoặc phèn chua để hết mủ và đắng. Sau đó, xả nước lã và vắt ráo nước đổ ra rổ là dùng được.

    [​IMG]






    Khi ăn thực khách gấp ít sợi đu đủ, cùng miếng tôm, trứng, da heo quệt đều trong nước mắm, ăn ngon mà không ngấy. Bạn sẽ thấy hấp dẫn bởi sự phối hợp màu sắc hài hòa giữa màu đỏ cam của đu đủ, màu vàng ruộm của trứng, màu xanh của rau thơm cùng hương vị khác lạ

    Tuy cách chế biến đơn giản, nhưng các công đoạn chuẩn bị cũng không kém phần công phu. trước nhất người làm phải chọn trái đu đủ già, mới hái, thịt còn cứng khi bào ra sợi mới giòn, ngon. Từ quán xá đến thềm, tuy có khác nhau về cách chế biến nhưng món ăn này quyến rũ thực khách bởi dễ làm, dễ ăn
     
: ve may bay