Toàn quốc Thưởng thức món Miến lươn ở Ninh Binh tour

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi atravelmate, 23/4/16.

  1. atravelmate

    atravelmate New Member

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    18
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Được biết đến với món thịt dê, cơm cháy nổi tiếng, đến với mảnh đất cửa ngõ cực Nam của miền Bắc, thì bạn còn có được cơ hội thưởng thức món miến lươn của người Ninh Binh tours ở ngay trung tâm thành phố.Cũng chỉ làm từ miến và lươn như bao nơi khác nhưng miến lươn gia truyền ở Ninh Bình lại ngon nổi bật, khác biệt với những vùng miền khác bởi nước dùng của miến được làm từ xương lươn nên khi ăn cảm nhận rõ vị đậm đà, nước dùng luôn luôn có màu đục là do hầm từ sương lươn một thời gian dài nên có cả thịt lươn trong đó. Thịt lươn lại được rim theo công thức riêng mà chỉ có Ninh Bình mới làm như vậy nên khi ăn thấy lươn thơm, béo ngọt mà không hề có mùi tanh.


    [​IMG]


    Để có được bát miến lươn ngon, cái khó nhất là làm sao lựa chọn được những mớ lươn có chất lượng cao. Lươn được chọn phải là lươn cốm, con hơi nhỏ một chút nhưng trông qua thấy béo khỏe, lưng màu nâu hồng, bụng vàng rộm mới chuẩn. Sau khi đã chọn lựa được những con lươn ngon nhất thì việc làm lươn cũng vô cùng quan trọng, tốn khá nhiều thời gian. Cần phải làm sạch lươn để đảm bảo không có nhớt, xẻ lươn một cách cẩn thận để moi ruột và thân lươn không bị nát. Sau khi moi ruột phải ướp lươn một cách tỉ mỉ theo đúng thời gian để món lươn mang lại mùi vị ngon nhất.

    Bí quyết làm nên thương hiệu riêng cho miến lươn Ninh Bình lại nằm ở nồi nước dùng. Nước dùng muốn ngon phải được nấu từ chính xương lươn, sau khi lọc thịt, xương lươn không vứt bỏ mà cho vào nồi nước dùng, ninh cùng xương ống thật lâu, vớt bọt liên tục để nước giữ được độ trong cũng như vị béo tự nhiên. Cũng nhờ vậy, khi bát lươn được bưng ra thấy nước dùng màu nâu đậm, đặc sánh vô cùng ngon mắt, đậm miệng.

    Điểm khác biệt nữa là miến lươn Ninh Binh tours còn được ăn kèm với hoa chuối bánh tẻ, thái sợi còn tươi nguyên cùng một số loại rau khác. Ngoài ra miến cũng cần chọn loại được chế biến từ củ dong ta nguyên chất, không pha tạp, có sợi nhỏ đều, trong suốt. Miến rong đem rửa sạch trần sơ qua nước sôi, rồi nhúng lại vào nồi nước cho miến nở, thấm đượm hương thơm vị đậm đà của nước dùng rồi cho vào bát.

    Sợi miến dai, thịt lươn tuy nhở nhưng rất chắc và thơm, nước dùng đậm đà cùng vị thơm của hoa chuối sẽ làm bạn phải nhớ mãi về thức quà quê bình dị mà nghĩa tình này.Ngoài miến lươn, các quán thường bán kèm món bánh đa cá rô đồng cũng ngon không kém phần.

    Nếu muốn tìm ăn miến lươn gia truyền, ngon nhất nhì ở thành phố Ninh Binh tours, bạn hãy tìm đến các quán trên đường Trần Hưng Đạo, Hoàng Diệu... để thưởng thức.