Toàn quốc Thưởng thức rượu vang nào sẽ thích hợp khi ăn salad ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 16/8/16.

  1. danglanh06

    danglanh06 Member

    Tham gia ngày:
    21/11/15
    Bài viết:
    85
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Hỏi uống loại rượu ngoại nhập nào khi ăn salad thì giống như hỏi uống rượu chát nào thì hợp với ăn thịt hoặc cá. Không có câu giải đáp độc nhất. Nó dựa vào các loại rau bạn sử dụng , những nguyên liệu trong món rau trộn và loại xốt nào bạn dùng để trộn .

    [​IMG]


    đúng vậy , salad thường là một món ăn nhẹ nên một loại vang mang hương vị mạnh , mang bản sắc riêng - trắng hay đỏ - thì gần như chắc chắn sẽ áp đảo nó. Trừ khi bạn đang nói về thịt nướng và salad , trong trường hợp này thì Sự tình ở đây là những miếng thịt nướng có hợp với rượu không chứ không phải là rau. Hoặc những món salad cho một buổi nướng thịt ngoài trời thì các loại nước ướp thịt có thể sẽ có nhiều tác động hơn so với các loại xốt để trộn rau.
    Một trong các thành phần trong món salad đều thành vấn đề đó là giấm , nó sẽ khiến các loại vang đỏ mất đi sự cân bằng , cảm giác chát khi uống nhiều hơn , và làm cho vang trắng có thể quá ngọt. Bạn nên tránh điều này xảy ra bằng cách thêm một tí kem ( sữa ) vào trong nước xốt hoặc đánh đều vào trong nước thịt , đặc biệt là nước thịt gà sau khi nướng ( lò ). Giấm gạo và giấm táo có vị chua ít gắt hơn giấm rượu.

    rượu vang pháp và những loại rượu khác có thể kết hợp với 5 món salad phổ thông
    Salad Caesar Gà
    Loại Salad này sẽ dễ dàng phối hợp với một chai vang Chardonnay được ủ trong thùng gỗ sồi xém nhẹ , hay một chai vang trắng đằm thắm hơn phải như gà được nướng bằng than , miễn sao nó không có quá nặng mùi như cá cơm ( hay còn gọi là cá trổng – loại cá này thường được dùng trong món salad Caesar ).

    [​IMG]

    Salad Hy lạp
    Trong món salad này , các nguyên liệu chiếm ưu thế là feta ( một loại phô mai mặn làm từ sữa cừu hay dê ở Hy Lạp ) và ô liu sẽ rất hợp với một chai trắng Sauvignon Blanc thơm mùi vỏ chanh - hoặc một chai trắng Rueda cũng sẽ rất tuyệt ( vùng Rueda: Nằm về phía Tây của Ribera del Duero là một trongnhững nơi làm ra rượu chát đỏ lẫn rượu vang nho trắng lừng danh của Tây Ban Nha )- , nhưng vì sao không thử với một chai trắng Assyrtiko của Hy Lạp? ( rượu chát Assyrtiko-Santorini cực kỳ hiếm và đặc biệt nhất của Hy Lạp , thứ hạng nhất thế giới , sẽ là sự kêt hợp lý tưởng với các món ăn giàu dinh dưỡng , cá , hải sản và , thậm chí ngay cả các món thịt )
    Salade Niçoise
    Salad Niçoise gồm rau chân vịt và thịt xông khói với phô mai xanh.
    Những người dân xứ sở sẽ uống rượu vang nho hồng Provençal khô khi ăn loại salad này và tôi chẳng thể nghĩ ra một sự phối hợp nào đẹp hơn. Mặc dù rượu vang nổi tiếng như hồng Cotes du Rhône khá rẻ hơn một chút.
    Salad rau bó sôi và thịt xông khói với sốt phô mai xanh
    A , xốt phô mai xanh trộn salad. Rất tinh tế! Bản thân tôi muốn chọn một chai vang đỏ Merlot ngon , mềm mại ( có độ cồn từ 11 – 12.5% ) để thưởng cùng nhưng bạn cũng có thể kết hợp loại salad này với một chai vang trắng. Với tôi , chỉ cần một ít vị ngọt từ chai Kabinett Riesling của Đức sẽ hợp với túi tiền của bạn. hay là một chai vang có độ ngọt vừa phải từ New Zealand hoặc từ bang Washington.
    Salad phô mai dê với măng tây hoặc củ cải đường
    Phô mai Dê là nguyên liệu chính trong món salad này , thậm chí hương vị của nó lấn lướt mùi thơm của măng tây và củ cải đường. Theo tôi Sauvignon Blanc là sự phối hợp cổ điển và không còn gì tuyệt hơn