Toàn quốc Tiềm năng của Bê tông lưu huỳnh - Xu hướng phát triển mới

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi accxaydung, 13/11/15.

 1. accxaydung

  accxaydung Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Bản tin khoan bê tông) Bê tông lưu huỳnh được nghiên cứu chế tạo từ thập niên 70 của thế kỷ trước. Ngay từ ban đầu, sản phẩm này đã nhận được sự đánh giá cao và thu hút sự quan tâm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học.

  Việc sử dụng lưu huynh làm chất kết dính trong sản xuất bê tông không chỉ tận thu được lưu huỳnh – phế phẩm của ngành công nghiệp dầu mỏ mà còn có thể thay thế một phần việc sử dụng chất kết dính truyền thống là xi măng và nước, từ đó góp phần giảm thiểu những vấn đề về tài nguyên, môi trường và kinh tế, đặc biệt phát sinh trong quá trình sản xuất xi măng.

  Ưu điểm của bê tông lưu huỳnh là:
  [​IMG]
  - Bê tông lưu huỳnh sớm đạt được cường độ tối đa hơn bê tông thường.

  - Bê tông lưu huỳnh có khả năng chịu được môi trường axit và môi trường nhiễm mặn, thích hợp cho các công trình xử lý nước thải, chất thải, hệ thống dẫn, thoát nước, các công trình biển…

  - Bê tông lưu huỳnh có tính bền băng giá cao hơn bê tông thường do trong kết cấukhông có những “ống” có khả năng giữ nước.

  - Bê tông lưu huỳnh dễ dàng được tái chế bằng cách nghiền nhỏ, nung chảy và tạo khuôn.

  Bê tông lưu huỳnh cũng có những hạn chế như: khả năng chống thấm nước kém và độ giòn cao hơn bê tông thường; bê tông lưu huỳnh nóng chảy ở 135oC do đó không thích hợp với môi trường có nhiệt độ trên 100oC; giá thành sản xuất cao do những chi phí liên quan tới việc xử lý lưu huỳnh trước khi đưa vào sử dụng.

  Tuy nhiên hiện nay, đã có nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế của bê tông lưu huỳnh (bằng cách thực hiện phản ứng giữa lưu huỳnh sơ sinh (chưa biến tính) với hydrocacbon không no (ví dụ: Diclopentadien) tạo thành các chuỗi polymer polysufide ổn định). Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp dầu mỏ, sản lượng lưu huỳnh cũng tăng lên, trở thành nguồn nguyên liệu dồi dào. Thêm vào đó, trước áp lực toàn cầu về việc tìm kiếm vật liệu thay thế xi măng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới tài nguyên, môi trường và năng lượng thì bê tông lưu huỳnh là một lựa chọn mang tính bền vững.
  ĐƠN VỊ KHOAN CẮT BÊ TÔNG GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI
  Chuyên khoan cắt bê tông - Khoan rút lõi bê tông
  Hotline: 0947.191.817 - 0967.055.799
  Email: khoancatbetonggiarehanoi@gmail.com
  Trung tâm Thông tin