Toàn quốc Tiêm nhiều loại vacxin cùng một lúc cho trẻ có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi thaophuong242, 11/12/18.

 1. thaophuong242

  thaophuong242 New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/18
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một số vắc-xin được tiêm cùng lúc hoặc do tiêm chủng theo lịch trình do trì hoãn. Một số trường hợp thì bé được chỉ định tiêm bù, có thể được sử dụng cho hai lần tiêm chủng. Cùng trung tâm tiêm chủng VNVC tìm hiểu nhé !

  1. Quá nhiều mũi tiêm gây viêm cho trẻ sơ sinh?

  Khoa học đã chỉ ra rằng tiêm nhiều trẻ em bằng vắc-xin cùng một lúc không gây ra tác dụng phụ cho hệ thống miễn dịch.
  Trẻ em tiếp xúc với hàng trăm chất bên ngoài kích thích phản ứng miễn dịch hàng ngày, cũng tạo ra kháng nguyên trong cơ thể và vi khuẩn sống trong miệng và mũi. Trẻ em tiếp xúc với kháng nguyên từ cảm lạnh thông thường hoặc đau họng hơn là vắc-xin.

  [​IMG]
  2. Tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin và kịp thời cho em bé của bạn
  PGS. Dương Thị Hồng, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, người đứng đầu Văn phòng tiêm chủng quốc gia cho biết: Tiêm vắc-xin là sử dụng vắc-xin để kích thích cơ thể tạo ra khả năng miễn dịch đặc hiệu để chống lại các bệnh truyền nhiễm.

  Hầu hết mọi người được tiêm phòng sẽ có miễn dịch và được bảo vệ khỏi tiếp xúc với mầm bệnh. Đối với trẻ sơ sinh mắc một số bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng do không được tiêm phòng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

  Có bệnh truyền nhiễm sẽ để lại di chứng suốt đời, thậm chí tử vong. Chúng ta chỉ có thể ngừng tiêm phòng khi đại dịch toàn cầu xử lý hoàn toàn bệnh đậu mùa như vậy trên toàn cầu.

  Khi trẻ em được tiêm nhiều loại vắc-xin cùng một lúc, chúng sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc, chúng sẽ sớm hoàn thành lịch tiêm chủng và điều quan trọng là phải hạn chế số lượng tiêm chủng, điều này rất đáng sợ. Vì vậy, nhiều loại vắc-xin ngày nay chứa nhiều hơn một loại vắc-xin, chẳng hạn như vắc-xin 5 trong 1, vắc-xin 6 trong 1. Tuy nhiên, việc kết hợp nhiều loại vắc-xin mỗi ngày hoặc một đợt phải tuân theo hướng dẫn của nhà điều hành. bộ y tế.
  tags:
  VNVC