Tiền liệt tuyến với người con trai thường mắc bệnh như thế nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi longgao01, 30/7/16.

 1. longgao01

  longgao01 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tăng sinh lành tính tiền liệt tuyến hoặc còn gọi là phì đại tiền liệt tuyến lành tính là bệnh gặp với nam giới từ tuổi trung niên, đặc biệt là đàn ông cao tuổi. bệnh gây hầu hết phiền phức trong cuộc sống hàng ngày, biến chứng tới sức đề kháng và có khả năng dẫn đến hệ quả.
  Tiền liệt tuyến (TLT) là 1 cơ quan không thể thiếu của hệ thống sinh dục nam, là một tổ chức nhỏ bao quanh lỗ sáo, nằm với đáy bóng đái, phía sau xương mu, trước trực tràng, xung quanh đoạn đầu của miệng sáo. TLT có chiều cao khoảng 30mm, chiều rộng khoảng 40mm hay độ dày khoảng 25mm. thời gian đó là một tuyến chắc, hình quả hạt dẻ, khối lượng khoảng 20g.
  Khả năng chính của TLT là tiết ra dịch nhầy trắng, khi phối hợp với tinh trùng sẽ tạo thành tinh dịch. Chất nhầy trắng do TLT tiết ra có chức năng trung hòa môi trường axít loãng của tinh lực, nhờ vậy tinh trùng có cơ hội dễ đi lại từ âm đạo vào tử cung và vòi trứng.

  Ở đấng mài râu,bộ phận sinh dục nam bị cong xuống TLT bắt đầu chuyển biến ở tuổi dậy thì, đến khoảng 20 - 25 tuổi có kích cỡ vô tư, từ tuổi 40 TLT có khuynh hướng tăng sinh chậm, ko chuyển qua (lành tính) và thường dẫn đến triệu chứng sau 50 tuổi.
  Nguyên cớ tăng sinh TLT lành tính cơ bản là vì tuổi tác hoặc có liên quan hầu hết đến nội tiết tố phái mạnh, mặt khác có khả năng vì con trai thường lạm dụng các chất thích (rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…). một số chi tiết như: nhiễm trùng, đặc biệt là viêm nhiễm bởi vi sinh vật dẫn đến (vi khuẩn, virút) có khả năng khiến TLT to ra trong một chu kỳ nhất quyết hay nếu như được chữa bệnh nhanh chóng, tiền liệt tuyến có thể trở về trạng thái ban đầu. nếu như đừng điều trị bệnh hoặc chữa trị không dứt điểm TLT bị viêm nhiễm sẽ trở thành viêm mãn tính, kéo dài, to ra gây ra ko ít trở ngại cho người bị bệnh.

  [​IMG]
  Biểu hiện
  Tăng sinh TLT lành tính phất triển chậm, từ từ, Chính vì vậy, biểu hiện xuất hiện cũng tương ứng với từng thời kỳ của căn bệnh. các gia đình chuyên môn chia căn bệnh cảnh của phì đại TLT thành ba giai đoạn, tùy thuộc theo mức độ của bệnh. đấy là thời kỳ đầu (giai đoạn cơ năng) chưa có tổn thương thực thể, nhưng sự to ra của tiền liệt tuyến tác hại vào cổ bóng đái, đoạn đầu của miệng sáo gây tiểu rất khó, nước tiểu phóng ra chậm, dòng nhỏ, yếu. thỉnh thoảng tiểu ko thành dòng mà bị ngắt quãng, đi tiểu xong còn nhỏ giọt, bởi vì nước đái vẫn còn, vì vậy thời kì đi tiểu kéo dàivà khá buồn đi tiểu. hầu hết mức độ tiểu bị són, tiểu tiện nhiều lần, nhất là đêm hôm, sắp sáng.

  Thời kỳ tiếp theo (giai đoạn 2) bởi tồn đọng nước tiểu dần dần do cổ bóng đái bị TLT chèn ép và bàng quang bị giãn, Chính vì vậy, tiểu tiện khó hơn, rất nhiều lần hơn, gây ra hiện trạng đái rắt, són nhiều hơn. với thời kỳ này có thể bị nhiễm trùng bóng đái vì nước đái đọng lại liên tục và có khả năng viêm nhiễm TLT đi kèm. khi này gây nên thêm một vài triệu chứng đái buốt, đái đục. thời kỳ tiếp theo có khả năng có thương tổn thực thể hệ tiết niệu bởi TLT chèn ép cổ bóng đái ngày càng diễn biến bởi TLT ngày càng to ra, kèm theo ứ đọng nước đái gây ra nhiễm trùng ngược dòng dẫn đến viêm thận hay biến chứng đến chức năng của thận, có thể gây ra suy thận. với giai đoạn này, cơ thành bóng đái bị giãn rất cao cần mỏng, mất trương lực, đọng lại nước tiểu tăng gây mức độ tiểu liên tục hoặc có khả năng hiện tượng nhiễm khuẩn tăng lên. tuy nhiên, hiện trạng tăng sinh TLT lành tính còn dựa vào nhiều yếu tố, Vì thế căn bệnh có thể ko diễn biếnhttp://baoquydau.edu.vn/cach-lam-cho-duong-vat-to-hon-va-dai-ra-tu-nhien/ lần lượt theo một vài thời kỳ như vừa trình bày, nhưng tiểu tương đối khó, són, tiểu rất nhiều lần trong ngày bao giờ cũng có.