Toàn quốc Tiết kiệm điện năng với dàn lạnh LUVE

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi alolove, 8/5/16.

 1. alolove

  alolove Member

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dàn lạnh LUVE có nhiều loại có công suất khác nhau, tiết kiệm điện năng và thân thiện với người sử dụng. Vì thế đây là lựa chọn phù hợp cho mỗi gia đình hiện nay. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như bảo quản các loại máy lạnh nói chung khác vừa tiết kiệm được điện năng lại vừa tiết kiệm chi phí sửa máy lạnh công nghiệp hay mua mới, những cái lợi ấy chỉ cần bạn chịu khó học hỏi, tìm tòi và ghi nhớ là được.

  Phần mềm Luve dùng để tính toán tải lạnh cho kho lạnh, phần xuất kết quả sẽ có 2 giá trị: công suất lạnh tính toán và công suất thực của dàn lạnh (thường lấy hệ số dự phòng khoảng 1.2). Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là chưa tính đến thời gian dừng máy nén trong 1 ngày (24h) ; thường thời gian nghỉ của máy nén khoảng 4 -6 giờ / ngày. Phần mềm này sẽ cho biết công suất để chọn luôn máy nén và dàn ngưng và đây chính là thông số để nhập vào phần mềm chọn máy né

  [​IMG]

  Bất cứ máy lạnh Luve hay hãng khác nào, thì việc sử dụng máy lạnh không đúng cách cũng dẫn đến những hậu quả không đáng có: Vậy sử dụng máy lạnh thế nào mới đúng?
  Phòng lắp máy phải khô ráo với độ ẩm tốt nhất từ 30% đến dưới 60% để các loại vi khuẩn, nấm không có điều kiện phát triển.
  • Phòng phải được thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh sạch sẽ, tường và trần nhà thường được lau rửa. Ngoài ra,cần lưu ý lắp đặt điều hoà ở vị trí sao cho dòng không khí có thể được phân phối đều khắp phòng. Trong phòng bạn cũng nên để một chậu nước mát.
  • Thông thường, độ chênh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với cơ thể con người. Trong mùa nóng, nhiệt độ điều hoà khoảng 26 độ C là tối ưu nhất, đảm bảo cho người sử dụng tránh được các bệnh như đau đầu, viêm họng, ngạt mũi …
  • Bạn cũng không nên ngồi trong phòng điều hoà quá 2h, khi ra khỏi phòng nên mở cửa to và đứng ở cửa vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới.
  • Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột: Tuyệt đối không bước vào phòng máy lạnh ngay khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi
  • Không nên đi ra, đi vào quá nhiều lần. Làm sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ sinh ra vô số tác hại không lường hết được vì cơ thể phải xáo trộn thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường.
  • Một trong những bệnh gây ra bởi máy máy lạnh là hiện tượng mất nước và khô da. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên thường xuyên uống nước hoặc để một chậu nước dưới máy máy lạnh. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên lau sàn nhà bằng rẻ ướt.
  • Nếu nằm ngủ máy lạnh thì lưu ý càng về đêm càng ngủ sâu thì cơ thể thiếu sự vận động nên dễ bị cảm lạnh nên điều chỉnh máy lạnh theo giờ và tăng nhiệt độ lúc đêm khuya.
  • Phải thường xuyên bảo dưỡng điều hoà: làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh 2 tuần một lần bằng máy hút bụi hoặc chải nhẹ bằng nước ấm với nước xà phòng, đồng thời làm sạch hệ thống ống lưu thông trong cục lạnh và cục nóng, loại bỏ các lớp bụi bịt các lớp thông gió trên cục máy ít nhất một lần một tháng.