Toàn quốc Tiết lộ “lỗ hỗng” từ những cam kết tư vấn dịch vụ lao động định cư tại Mỹ của NVS

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi azurelight, 29/10/18.

 1. azurelight

  azurelight Member

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Bài viết:
  877
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhận thấy các hợp đồng do TCLVN tư vấn ký kết có nhiều điểm bất thường, nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên chị Lê Thị N. T. (Ngụ phường 2, Q.6, TP HCM) đã khởi kiện công ty này ra tòa án quận 1 để giải quyết.

  Tư vấn một đường làm một nẽo?

  Theo hồ sơ thể hiện, cùng ngày 17/8/2016, tại tầng 7 Tòa nhà HDTC, số 36 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, Q.1, chị T. Lần lượt ký 4 Hợp đồng dịch vụ gồm: Hợp đồng Tư vấn quản lý hồ sơ với NVS (sau đây viết tắt là NHỊ GIA); Hợp đồng Dịch vụ với Công ty Cổ phần Đào tạo NY – Cơ sở Ngoại ngữ Nữu Ước; Hợp đồng Tư vấn mở Công ty LLC, mua và quản lý nhà và hồ sơ EW với NVS (sau đây viết tắt là Công ty SGV Property); Hợp đồng Tư vấn quản lý hồ sơ với CÔNG TY PACOM.

  [​IMG]

  Cả 4 hợp đồng trên đều nhằm mục đích tư vấn và thực hiện dịch vụ giúp chị T. Sang lao động và gia đình chị được định cư tại Mỹ.

  Nói về điều bất thường ở những hợp đồng trên, theo anh Nguyễn T. L., chồng chị T. Cho biết, ban đầu anh được một người tên M., là nhân viên tư vấn của TCLVN hẹn gặp tại công ty này để tư vấn. Tuy nhiên, anh L. Khẳng định khi tư vấn, M. Không hề đề cập đến việc vợ anh sẽ ký hợp đồng cùng lúc với 3 công ty còn lại. Sau này, khi chị T. Lên TCLVN (không có anh L. Đi theo) ký các hợp đồng trên thì mới vỡ lẽ.  Chị T. Cho biết, trong suốt quá trình gặp gỡ tư vấn, M. Luôn đốc thúc chị nộp tiền và ký các hợp đồng với lý do cho kịp chương trình. Trong khi theo chị T. Trình bày, cả 4 hợp đồng trên có nội dung rất dài, thông tin nội dung nhiều chỗ chồng chéo, tương tự nhau và do tin tưởng người tư vấn nên chị không có thời gian xem và hiểu hết các nội dung trong đó.

  Sau khi ký các hợp đồng trên, chị T. Đã nộp 261.495.000đ theo phiếu thu số 00955 ghi ngày 18/8/2016, được đóng dấu TCLVN. Sau đó, Công ty CÔNG TY VYCTRAVEL đã giữ lại các hợp đồng và cả phiếu thu tiền.

  “Mãi đến ngày 30/02/2017, tức hơn 6 tháng sau, nhân viên tư vấn GREEN VISA lại yêu cầu vợ tôi tiếp tục đóng tiền đợt 2. Do thấy quá nhiều bất thường nên tôi bảo vợ tôi yêu cầu công ty này đưa lại hợp đồng và phiếu thu tiền thì phát hiện nhiều điều không rõ ràng và có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, anh L., chồng chị T. Nói.