Toàn quốc Tiểu đêm nhiều lần có phải là thận yếu không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 28/6/16.

 1. codetodead

  codetodead Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều biểu hiện cơ thể cho viêm đại tràng co thắtbiết bạn đang mắc bệnh thận yếu bởi thận là một cơ quan khá quan trọng trong cơ thể, thận có vai trò lọc máu và bài tiết nước tiểu.Phải chăng chính vì giữ vai trò bài tiết nước tiểu mà nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: "Đi tiểu đêm nhiều lần có phải là thận yếu không?" Câu trả lời là có.


  [​IMG]Một trong những triệu chứng cảnh báo suy thận đó là tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu tiện không tự chủ. Tiểu nhiều có thể về thể tích (đa niệu, tiểu trên 2,5 lít trong 24 giờ) hoặc về số lần đi tiểu (tiểu thường xuyên). Người bình thường có thể đi tiểu 4-8 lần mỗi ngày. Nếu đi tiểu trên tám lần một ngày hoặc phải thức giấc để đi tiểu hơn một lần trong đêm thì được xem là tiểu nhiều. Mặc dù bàng quang có thể giữ được 600ml nước tiểu, nhưng cảm giác muốn tiểu xảy ra khi có khoảng 150ml nước tiểu trong bàng quang.
  Bệnh nhân suy thận có thể xuất hiện triệu chứng đi tiểu đêm, số lượng nước tiểu ban đêm thường nhiều hơn ban ngày. Trong suy thận mạn, thông thường bệnh nhân vẫn giữ được lượng nước tiểu sỏi thậntừ 500- 800ml/24 giờ cho đến khi suy thận giai đoạn 4. Do đó. khi có dấu hiệu đi tiểu quá nhiều lần trong ngày hay lượng nước tiểu trên 2,5l/24 giờ thì chúng ta nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa thận – tiết niệu để được đánh giá chức năng thận.
  Vậy có thể kết luận được rằng tiểu nhiều hay tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận yếu.
  Lời khuyên của các BS chuyên khoa: Khi có dấu hiệu trên hãy sử dụng ngay Tứ Linh của Công ty Cổ phần dược phẩm Hoa Việt nhé.