Toàn quốc Tiểu đêm nhiều - những điều cơ bản cần biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi liudo93, 6/8/16.

 1. liudo93

  liudo93 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tiểu đêm nhiều là hiện tượng thường gặ ở nam giới tuổi trung niên hoặc cao niên. Bệnh có thể gây nhiều phiển toái cũng như các bieenss chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

  Tiểu đêm có nguyên nhân do đâu.
  Tiểu đem có hai nguyên nhân chính gây hiện tượng này là do cơ thể thừa nhiều nước vào đêm hoặc do một số tác nhân khác khiến thay đổi cơ chế hoạt động của hệ tiết niệu. Nguyên nhân thừa nước có thể xuất phát từ lí do người bệnh uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ, ăn nhiều đồ ăn chứa nước về đêm gây hiện tượng dư thừa nước khiến cơ thể phải liên tục hoạt động gây ra hiện tượng thận vẫn tiếp tục bài tiết về đêm gây tiểu đêm.

  Biểu hiện tiểu đêm.
  Đi tiểu khoảng 1 lần trong đêm là hiện tượng bình thường của cơ thể nhưng nếu hiện tượng này xuất hiện trên 2 lần trong đêm thì đó là biểu hiện của bệnh tiểu đêm, người bệnh cần chú ý, quan sat hiện tượng để phát hiện những dâu hiệu bất thường. Tiểu đêm có biểu hiện là càm thấy buồn tiểu nhiều hơn khi ngủ, thường xuyên phải thức dậy đi tiểu, cảm thấy bàng quang luôn trong trạng thái chứa nhiều nước tiểu trong đêm. Phải thức dậy đi tiểu nhiều, thậm chó có người đi tiểu nhiều không thể ngủ lại được gây mất ngủ.
  [​IMG]
  cách trị tiểu đêm
  Tác hại của đi tiểu đêm.

  Đi tiểu đêm với số lượt ít, khoảng 2 – 3 lần không gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bệnh, nhưng số lượt đi tiểu đêm nhiều lại là nguyên nhân gây các biến chứng khó chịu, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Đi tiểu đêm khiến người bệnh phải thức dậy khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng, não bộ và cơ thể không được nghỉ ngơi hoàn toàn, khiến cơ thể mệt mỏi và kéo dài tới ngày mới của người bệnh. Thức dậy đi ra khỏi giường lúc đêm có thể gây nhiều biến chứng khác cho người bệnh, như biến chứng về tim mạch, huyết áp. Biểu hiện là người bệnh thấy hoa mắt, chóng mặt do sự tăng huyết áp diễn ra nhanh chóng. Huyết áp thay đổi có thể gây các biến chứng về tim như trụy tim với người có tiền sử bệnh, hoặc có nguy có bị bệnh này, vỡ mạch máu với người có tiền sử hoặc đang bị xơ vữa động mạch do lưu lượng máu thay đổi bất thường.
  Tìm hiểu thêm: Cách chữa tiểu đêm nhiều