Hà Nội Tiểu ra máu là do . . .

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 24/3/16.

 1. codetodead

  codetodead Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  tieu ra mau Nếu đi tiểu ra máu mà không đau được gọi là tiểu ra máu không đau, rất thường gặp trong các trường hợp bị viêm thận, thận kết hạch, phù hệ thống bài tiết nước tiểu. Những người bệnh cao tuổi nếu xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu có thể nhìn thấy được, phải chú ý tiến hành xét nghiệm kiểm tra trên nhiều mặt để loại bỏ những biến đổi bệnh lý xấu.
  Tiếp đó, cũng có thể căn cứ vào những bệnh trạng mang tính toàn thân khác, xuất hiện kèm theo để phân biệt nguyên nhân gây tiểu ra máu. Hiện nay đa phần áp dụng phương pháp kiểm tra trạng thái hồng cầu để phán đoán nguyên nhân, tỷ lệ chính xác đạt tới 90%. Phương pháp cụ thể là đem phần cặn lắng sau khi quay li tâm trên miếng thủy tinh để quan sát trạng thái hồng cầu trong nước tiểu dưới kính hiển vi.
  Tiểu ra máu có nguyên nhân từ tiểu cầu thận, hồng cầu trong nước tiểu là hồng cầu biến hình, nó thể hiện nhiều hình thái, như dạng cuộn tròn, dạng dâu tây, dạng giọt nước, thậm chí dưới dạng hồng cầu tan vỡ. Nếu nguyên nhân không phải từ tiểu cầu thận, hình dạng của hồng cầu sẽ là bình thường hoặc chủ yếu là bình thường.
  [​IMG]
  Tóm lại, nguyên nhân xảy ra hiện tượng tiểu ra máu ngoài những bệnh liên quan tới thận, hệ thống bài tiết nước tiểu và những bệnh của nó, một số bệnh mang tính chất toàn thân cũng có thể dẫn tới tiểu ra máu, khi cần thiết phải tiến hành chụp X-quang, siêu âm B, quét cắt lớp bằng tia X (CT) để xác minh nguyên nhân. Ngoài ra, những năm gần đây có thêm phương pháp dùng phân tích vi lượng, dùng các máy đo kiểm tra dung tích lượng hồng cầu và đo biểu đồ phân bổ hồng cầu để phát hiện nguyên nhân tiểu ra máu.