Toàn quốc Tìm cách xử lý những đơn vị sản xuất mũ bảo hiểm giả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi uyencdt, 29/8/16.

 1. uyencdt

  uyencdt Member

  Tham gia ngày:
  27/1/16
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tình trạng mũ bảo hiểm giả tràn lan khiến cho việc nhận diện, lựa chọn được những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo chất lượng cho người dân ngày càng trở nên khó khăn. Bên cạnh nhữngsản xuất nón bảo hiểm chính hãng chất lượng, vẫn còn những đơn vị chui sản xuất mũ bảo hiểm giả, nhái.
  [​IMG]

  Theo Câu lạc bộ doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm TP HCM, hiện nay, số lượng những cơ sở sản xuất “chui” còn nhiều hơn số lượng doanh nghiệp thực hiện ăn chân chính. Điều này khiến nhiều đơn vị vì quá khó khăn đã chuyển sang sản xuất sản phẩm chất lượng kém để phục vụ nhu cầu thị trường.

  Dọc các con đường Nguyễn Trãi (quận 5), Thành Thái (quận 10), Trần Hưng Đạo (quận 5), Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh)... những loại mũ bảo hiểm đủ các màu sắc gắn mác các thương hiệu nổi tiếng được phân phối với giá 25.000-60.000 đồng, rẻ hơn 2-3 lần so với những sản phẩm nón bảo hiểm chính hãng.

  Anh Thành, người chuyên bán mũ bảo hiểm giả trên lề đường Nguyễn Trãi (quận 5) cho biết, anh thường lấy hàng từ một tổ chức ở Thủ Đức với giá khá hấp dẫn. “90.000 đồng 2 cái, nếu mua càng nhiều thì giá càng giảm, tất cả các màu xanh, đỏ, tím vàng đều có. Với các mũ 'có thương hiệu' tôi phân phối 70.000 đồng một chiếc, rẻ hơn cả đại lý”, anh Thành nói.

  Không chỉ ở nội thành, mũ không đạt tiêu chuẩn còn xuất hiện ở rất nhiều tuyến đường ngoại ô, như quốc lộ 13, quốc lộ 50, quốc lộ 1A… các sản phẩm ở đây tuy không đa dạng mẫu mã tuy nhiên giá chỉ 25.000-35.000 đồng một cái. Khi hỏi về độ an toàn thì hầu hết người phân phối cam kết bảo hành 6 tháng.