Toàn quốc Tìm hiểu cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi kunkoisky02, 30/5/16.

  1. kunkoisky02

    kunkoisky02 Member

    Tham gia ngày:
    28/4/16
    Bài viết:
    41
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh Flan được xem là loại bánh được tạo nên từ 3 Nguyên liệu chính là trứng, sữa tươi hay sữa đặc, và lớp caramen (nước đường thắng). Nó có xuất xứ từ Châu Âu và bây giờ đã trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung. Bánh Flan ăn mềm, béo, thơm khiến nhiều người thích ăn. có nhẽ cách làm bánh flan là một câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ đang trên dưới.

    Cách làm bánh Flan sao cho nhanh chóng, làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà còn thơm ngon sẽ được Hạt Đậu tiết lộ sau đây nhé. Ở đây ta sẽ làm bánh flan bằng sữa đặc vì làm bằng sữa tươi, Flan sẽ không có đủ độ đặc, độ ngọt. Flan làm bằng sữa đặc sẽ ăn ngon hơn làm từ sữa tươi.

    Nguyên liệu làm bánh Flan
    • 8 quả trứng gà
    • Một lon sữa đặc (có đường)
    • 3 muỗng cà phê đường kính trắng.






    Ngoài ra để làm bánh flan các bạn cũng cần chuẩn bị thêm: khay kim loại đựng bánh flan để hấp, các dụng cụ để hấp như nồi hấp cách thủy hoặc lò vi sóng…

    Nguyên liệu thế là xong, ta cùng đi tìm hiểu cách làm bánh flan nào nhé!

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

    Bước 1: Bạn lấy một cái tô hay bát lớn để đổ hết sữa đặc trong lon ra tô. Sau đó tận dụng cái lon sữa để đong nước nóng mà pha cho chuẩn. Với một lon sữa, bạn pha với 2 lon nước nóng là chuẩn.





    [​IMG]Đổ sữa đặc ra tô lớn


    Bước 2: Đập 8 quả trứng gà, 5 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ còn lại 3 quả bạn để nguyên cả tròng trắng và lòng đỏ. Sau đó dùng phương tiện đánh trứng hoặc đũa để đánh tan trứng. nhẹ nhàng đổ trứng vừa đánh vào tô sữa đã pha ở Bước 1.





    [​IMG]Cách làm bánh flan từ sữa đặc sứ đơn giản!


    để ý: Thực hiện bước 2 nhẹ nhàng để trứng không có bọt.

    Bước 3: Lớp Caramen màu nâu ở trên mặt của Flan làm bằng nước đường thắng, ta đun đường trong chảo cho đường chảy nước. Khi thấy đường ngả màu khi bỏ một ít nước nóng vào và tắt bếp. Trút nhanh caramen vào khay kim khí sẽ đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một tẹo cho caramen đông kết.





    [​IMG]Thắng đường để tạo ra lớp caramen


    Mẹo: Bạn có thể dùng cà phê thay cho nước đường thắng để tạo lớp caramen.

    Bước 4: Trút nhẹ nhõm hẩu lốn trứng & sữa ở bước 2 vào khay đã có lớp caramen ở dưới đáy. Thực hiện nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp trứng & sữa nằm tách biệt trên lớp caramen.

    Bước 5: Sau khi đã trút ra các khay, ta dùng nồi hấp cách thủy, hoặc lò vi sóng hấp nó thôi. Quá trình hấp từ 15-30 phút tùy độ dày của bánh trong khay.

    Mẹo: Nếu bạn hấp bánh bằng nồi hấp cách thủy, thì cứ 10-20 giây các bạn mở vung để lau nước đọng trên vung. Vì nếu nước đọng nhiều nó sẽ nhiễu xuống flan, làm cho flan có bọt hoặc mất độ láng mịn. Dùng các que tăm đâm vào flan, nếu rút lên mà flan không dính vào tăm là bánh đã lấy ra được.

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản chưa nào, sau khi đọc xong các bạn có thể làm theo ngay để cho con cái & người nhà thưởng thức rồi, bánh flan có rất nhiều kiểu trang hoàng rất đẹp, các bạn có thể xemcác kiểu trang hoàng của bánh flan. Chúc các bạn thành công!