Toàn quốc Tìm hiểu cách nấu món Mì Xào Chay ngon tuyệt đỉnh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi bepchay, 6/2/18.

  1. bepchay

    bepchay Member

    Tham gia ngày:
    21/11/17
    Bài viết:
    38
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ẩm thực chay rất đa dạng và nhiều những món ngon vô cùng. Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm một trong những món ngon đó là mì chay xào, cùng tìm hiểu ngay nào!
    [​IMG]

    Cách làm món mì chay thơm ngon cho ngày rằm tháng bảy

    1/ Nguyên liệu cần thiết cho cách làm món mì chay
    Mì chay xào món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ ngày nay, bạn sẽ thấy thật ngon miệng không kém gì các món mì thịt đâu nhé. Không những ngon ngọt, món mì chay còn giữ gìn sức khỏe cho gia đình sau những ngày ăn những món nhiều chất đạm, dầu mỡ thì những bữa ăn chay tốt hơn rất nhiều cho bạn và gia đình. Cách làm món này khá đơn giản và bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau :

    NGUYÊN LIỆU Số lượng NGUYÊN LIỆU Số lượng
    Nấm rơm 300 gram Mì quảng hoặc bánh phở lớn 500g
    Củ cải 1 củ Đậu phụ 2 bìa
    Súp lơ 1/2 cây Xà lách 2 cây
    Cải bắp 1/4 cái Giá đỗ 100g
    Cà rốt 1 củ Cà chua, rau thơm, gia vị ….
    2/ Cách sơ chế nguyên liệu cho cách làm món mì chay
    Cách làm món mì chay cũng giống như bất kỳ cách làm món chay từ đậu hũ, từ nấm … khâu chế biến nguyên liệu là rất cần thiết.

    + Nấm rơm bạn cắt bỏ chân rồi rửa sạch đem ngâm khoảng 15 phút trong chậu nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại để ráo nước

    + Đậu phụ bạn có thể cắt miếng tùy ý, rán vàng đều hai mặt. Hãy sử dụng dầu điều để rán cho đậu dẹp mầu và thơm hơn.

    [​IMG]

    Nấm rơm và đậu phụ chiên vàng là nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn

    + Hành lá bạn nhặt, rửa sạch thái nhỏ phần đầu trắng sau đó đập dập cắt khúc khoảng 3 cm

    + Rau mùi cũng vậy bạn nhặt, rửa sạch thái nhỏ

    + Đối với cà chua thì bạn rửa sạch và thái muối cau

    + Lạc rang sẵn, bỏ lớp lụa bên ngoài, giã dối.

    + Phù trúc cắt miếng tùy ý, chiên vàng ruộm.

    + Xà lách, rau thơm, giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo

    3/ Cách nấu món mì chay hương nấm thơm ngon
    +Nấu nước dùng cho món mì chay dùng một củ cải, nửa cây súp lơ, một phần tư cây cải bắp, cà rốt một củ hoặc lê. Sau khi nấu nước dùng khoảng 1 giờ thì vớt bỏ xác sau đó nêm gia vị nước tương, đường, muối tiêu hạt tiêu và có thể cho thêm quả ớt vào nếu bạn thích ăn cay.

    [​IMG]

    Tùy theo khẩu vị của từng người mà nên có nước tương hoặc không

    +Để nấu món mì chay thơm ngon việc đầu tiên bạn cho 3 thìa dầu điều vào đun nóng cho hành vào phi thơm, rồi cho cà chua và xào cùng sau đó cho nấm rơm vào đảo đều tay cho đến khi miếng nấm hơi săn lại cho thêm chút muối vào đảo thêm khoảng 2-3 phút sau đó cho nước dùng đã làm ở trên vào vặn nhỏ lửa, cho đậu phụ vào đun sôi khoảng 5 phút đến 10 phút cho rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp.

    +Mì bạn chần qua nước sôi và lưu ý trước khi chần nước sôi thì bạn nên ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm thì món mì chay của bạn mới đúng. Sau đóa bạn luộc mì, khi thấy mì sôi và mì chín thì vớt ra cho qua nước lạnh để ráo.

    + Cuối cùng bạn cho mì vào bát, rau thơm, giá đỗ phía dưới, chan nước vừa mặt mì. Bạn có thể cho thêm bánh đa nước và phù trúc lên trên, thêm chút lạc ăn kèm với rau sống là bạn đã có được bát mì chay ngon, bùi.

    Cách nấu món mì chay thơm thơm ngon thật dễ. Bạn hãy bỏ tui cho mình cách làm này để chuẩn bị cho gia đình mình nhé. Hãy tham khảo thêm một số cách làm món mề chay xào thập cẩm, nấm … để làm phong phú bữa cơm chay chay gia đình mình nhé!