Toàn quốc Tìm hiểu căn bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoahong0502, 14/7/16.

 1. hoahong0502

  hoahong0502 New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sùi mào gà gây ra những tổn thương, ảnh hưởng vô cùng lớn đối với công việc, cuộc sống và hôn nhân của người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân đã cố chịu đựng sau những ca điều trị lâu dài và khó khăn lắm mới bước vào giai đoạn hồi phục nhưng bệnh lại mau chóng có hiện tượng tái phát khiến người bệnh cảm thấy như rơi xuống vực thẳm một lần nữa và cảm thấy đau đớn hơn.

  Vậy để giảm tỷ lệ tái phát bệnh sùi mào gà nên để ý những bình diện nào?


  1. duyên do chính gây tái phát sùi mào gà theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy có thể liên hệ đến khả năng trong thân thể bệnh nhân tồn tại những bệnh lây truyền khác, do đó trong quá trình điều trị sùi mào gà nên kiểm tra toàn diện, rà xem bệnh nhân có mắc các bệnh lây nhiễm khác không, nếu có cần điều trị kịp thời.


  2. Nhiễm trùng cận lâm sàng cũng có thể là một sùi mào gà duyên do chính gây tái phát sùi mào gà. hồ hết những bệnh nhân tiềm năng có thể đã nhiễm trùng cận lâm sàng HPV khiến bề ngoài bộ phận sinh dục không có những triệu trứng mụn cóc rõ ràng nên cần làm rà định kỳ và nên dùng axit axetic 5% để tương trợ kiểm tra.  [​IMG]


  3. Trong quá trình điều trị sùi mào gà không được quan hệ tình dục, trong thời gian hồi phục cũng không nên quan hệ tình sục quá sớm để tránh lây truyền một lần nữa. Đồng thời điều then chốt khi đề phòng sùi mào gà tái phát là không được quan hệ tình dục bừa, có cuộc sống lành mạnh. Để tránh lây truyền gián tiếp, người bệnh không nên dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không tắm ở phòng tắm công cộng.


  4. Một số bệnh nhân mắc bệnh do virus Human Paplloma có thể chuyển thành ung thư. Nếu sùi mào gà tái phát nhiều lần, điều trị mãi không khỏi thì nên đến các bệnh viện chính quy để kịp thời khám chữa. thường nhật trên lâm sàng sẽ lấy mô sinh thiết để soát bệnh lý. Do đó rà định kỳ toàn diện là điều vô cùng cấp thiết.


  5.Trong thời kì điều trị sùi mào gà nên tránh quan hệ tình dục, sau khi trị khỏi cần định kỳ rà lại, và thực hành tốt vệ sinh hàng ngày để giữ vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ, giảm tỷ lệ tái phát.


  6. Những bệnh nhân sùi mào gà nên thẳng băng tập tành những bài thể thao có lợi cho sức khỏe và thân thể. Như vậy có thể tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn nhiễm, ngoài ra nên nỗ lực hạn chế những lo lắng và phiền muộn, để ý kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi, chế độ ăn uống hợp, đồ ăn thanh sạch có lợi cho sức khỏe giúp giảm tỷ lệ tái phát bệnh.


  7. Bệnh nhân biểu hiện của căn bệnh sùi mào gà hàng ngày nên hạn chế ăn những thực phẩm cay tính kích thích như ớt, hải sản, thịt bò, thịt chó, thịt dê... Không hút thuốc, nên ăn nhiều rau quả tươi.


  Chuyên gia tư vấn: Điều trị sùi mào gà là quá trình lâu dài và mỏi mệt, người bệnh không nên mất nhẫn nại và bi quan. Những tâm lý không tốt này sẽ gây phản tác dụng đối với việc phục hồi. Người bệnh cần có niềm tin sẽ thắng lợi bệnh tật, quá trình điều trị cần triệt để, khi chưa phục hồi hoàn toàn không được tự tiện ngưng điều trị. Cần chú ý các chi tiết nhỏ trong cuộc sống để tránh tái phát. Việc điều trị sẽ làm giảm virus lây nhiễm, giảm khả năng tái phát. thường nhật trong 6 tháng sẽ không tái phát bệnh.