Hà Nội Tìm hiểu công nghệ in 3D sẽ thế nào trong tương lai?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tien_cntt, 21/6/16.

 1. tien_cntt

  tien_cntt Member

  Tham gia ngày:
  13/12/15
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một vài năm về trước, công nghệ in 3D khởi sắc và tưởng chừng như sẽ thay đổi cả thế giới khi mà vào thời điểm đó, không một ai nghi ngờ khả năng của công nghệ in 3D cho tới khi mọi thứ tuột dốc không phanh, và thị trường ngành in 3D dần chìm vào quên lãng. Tuy nhiên với những đổi mới về mặt kỹ thuật, công nghệ in 3D đang dần hồi sinh và hứa hẹn sẽ thế chỗ ngành công nghiệp sản xuất cổ điển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những câu chuyện này.

  => Dịch vụ in hóa đơn gtgt giá rẻ tại Hà Nội

  Hệ thống CLIP, viết tắt của Continuous Liquid Interface Production (tạm dịch là Tạo hình liên tục từ chất lỏng), hoạt động nhanh hơn gấp 10 lần so với công nghệ in Stereolithography (SLA, tạm dịch là Tạo hình nhờ tia laser) chính là nhờ lớp oxy siêu mỏng ngăn cách đáy khay đựng và lớp nhựa vật liệu.

  Vấn đề nằm ở chỗ, cũng như SLA, CLIP chỉ có thể in từng bộ phận từ một loại vật liệu cụ thể trong 1 khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, DeSimone cho rằng CLIP sẽ có thể xử lý nhiều loại vật liệu hơn nữa (đơn cử như hydrogel, nhựa sinh học dễ hấp thu, silicon,…) Rất có thể trong tương lai, tốc độ của CLIP sẽ giúp nó trở thành một cỗ máy sản xuất hàng loạt cùng thời gian xử lý siêu khủng.

  =>> Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội

  Cuối năm 2013, Hewlett Packard tuyên bố sẽ gia nhập thị trường in 3D và hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ nhận thức của nhân loại về công nghệ này. 18 tháng trôi qua, máy in Multi Jet Fusion của HP vẫn nằm trong giai đoạn thử nghiệm, mặc cho những quảng cáo rầm rộ trước đó về loại hóa chất bí ẩn được sử dụng trong quá trình in.

  HP hy vọng đưa Multi Jet gia nhập thị trường vào năm 2016. Nếu HP có thể nâng tầm máy in Multi Jet Fusion, rất có thể nó sẽ trở thành giải pháp cứu cánh cho ngành xây dựng trong tương lai.