Toàn quốc Tìm hiểu công thức món ăn rau muống xào thơm ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi thuyvuongabc123, 18/2/16.

 1. thuyvuongabc123

  thuyvuongabc123 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta không chỉ thưởng thức đồ ăn bằng vị giác mà còn bằng cả thính giác, khứu giác và thị giác nữa. Một đĩa rau muống luộc hay xào mà thâm xì hay đỏ quạch thì quả là chẳng quyến rũ một tí nào. Luộc rau muống được xanh rất đơn giản, nhất là bây khi ta sử dụng bếp ga thay vì bếp dầu, bếp điện hay thậm chí là bếp củi như ngày xưa.
  [​IMG]
  duyên do rau bị đỏ - Nhiệt độ: Ở nhiệt độ nóng nhưng không sôi, enzyme trong rau sẽ hoạt động mạnh và phá huỷ chất diệp lục làm mất màu xanh của rau. - http://congthucnauanngonnhat.blogspot.com/2016/02/cach-lam-rau-muong-xao-toi-thom-ngon.html Chất lượng nước: Nếu nước luộc rau mà có hàm lượng canxi từ 20mg trở lên thì luộc rau sẽ bị đỏ. Muối tuy làm rau mặn mòi và mềm hơn nhưng không làm tăng nhiệt độ sôi của nước như ta tưởng: 40g muối cho 1 lít nước mà nhiệt độ sôi vẫn chỉ là 100 độ C.
  [​IMG]  Cách khắc phục - Trong quá trình chế biến nhiệt, bạn tránh cho rau ở tình trạng nhiệt “lơ lửng” tức thị không sôi hẳn mà cũng không nguội hẳn. Khi xào thì chảo phải thật nóng, nhiệt phải mạnh; khi luộc thì nước phải sôi sùng sục và sủi lại nhanh sau khi cho rau. Rau vừa luộc xong cần được hạ nhiệt nhanh, tránh hấp hơi.- Nếu rau đã được chế biến đúng cách mà vẫn bị đỏ, thì bạn nên thử thẩm tra lại nguồn nước.
  [​IMG]

  Cách luộc rau muốn xanh ngon - Cho nước vào nồi, thêm một chút muối, đun lửa to tới sôi sùng sục thì cho rau vào, đảo rau, đậy vung cho nước nhanh sôi trở lại, tới khi rau chín hẳn thì vớt ra đĩa hoặc rổ sạch, nên tản rau ra cho rau hạ nhiệt nhanh và không bị hấp hơi. - hướng dẫn làm gà rang gừng Nếu bạn không ăn ngay trong vòng 1 tiếng hoặc muốn rau được giòn thì sau khi vớt rau hãy ngâm vào nước lã hay nước đá một lúc. Như thế rau sẽ xanh lâu hơn và giòn hơn. Lưu ý: - Lượng rau cho mỗi mẻ luộc phải tương ứng với lượng nước, nếu nhiều rau quá thì nước sẽ lâu sôi trở lại, rau không được ngập hết trong nước lại bị hấp hơi, chèn nén nên dễ đỏ. - Nếu bạn muốn luộc ít nước thì hãy chia rau làm 2 - 3 mẻ.