Toàn quốc Tìm hiểu Nguyên nhân lây nhiễm các bệnh xã hội là ra sao?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi trungvn2092, 3/11/15.

 1. trungvn2092

  trungvn2092 New Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Benh xa hoi là thuật ngữ áp dụng để chỉ những bệnh có tác động lớn đến toàn xã hội bởi cấp độ nguy hại và tỷ lệ mang bệnh cao, khả năng truyền mạnh mẽ. Đa phần các bệnh xã hội đều làm suy giảm khả năng sinh sản, thậm chí vô sinh trên cả phái nữ và quý ông . một số bệnh xã hội nếu không được chữa trị kịp thời sẽ sinh ra các biến chứng nguy hại tới sức khỏe, có thể tạo ra tử vong cho người mang bệnh. Vậy, nguyên do sinh ra bệnh xã hội là gì?

  Nguyên do bị bệnh xã hội là bởi vì đâu?
  Có vài bệnh xã hội phổ biến như: giang mai, sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục,... Mỗi dạng bệnh xã hội lại bởi vì một vài khuẩn khác nhau dẫn đến. Nhưng, vài bệnh xã hội đều có điểm chung là con đường truyền nhiễm bệnh chủ yếu do đường tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ với người lây bệnh.

  Benh giang mai do xoắn vi khuẩn Treponema pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai tạo ra : Bệnh này lây lan bằng 4 con đường: "yêu" không lành mạnh với người nhiễm bệnh , lan truyền do con đường máu, lây bởi tiếp xúc gián tiếp, và lây từ mẹ sang qua thai nhi.

  Sùi mào gà vì khuẩn Human papilloma, viết tắt HPV tạo nên. Bệnh sùi mào gà truyền thông qua 3 con đường: giao hoan không sử dụng biện pháp bảo vệ với bệnh nhân , lan gián tiếp (dùng chung bơm kim tiêm, đồ dùng cá nhân), và lan nhiễm từ thai phụ cho trẻ bởi quá trình sinh nở (bởi vì vi rút ký sinh ở đường sinh sản của người mẹ).

  Bệnh lậu vì vi rút Neisseria gonorrhoeae chlamydia dẫn đến. Bệnh lậu lan truyền bởi 4 đường : giao hoan không an toàn với người bị bệnh , lây gián tiếp (sử dụng chung vật dụng cá nhân), lây từ bà bầu sang trẻ, và truyền do đường máu.

  Mụn rộp sinh dục do một loại vi rút hết sức nguy hiểm có tên Herpes simplex, viết tắt là HSV tạo ra . Mụn rộp sinh dục lây bởi 4 con đường: "yêu" không chung thủy với người mang bệnh , lây truyền thông qua tiếp xúc gián tiếp, truyền nhiễm từ mẹ sang đến thai nhi vì đường sinh sản hoặc nhau thai, lan truyền bởi con đường máu.