Toàn quốc Tìm hiểu Phong thủy Vinhomes Riverside Long Biên

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi cafeci1205, 16/4/16.

 1. cafeci1205

  cafeci1205 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Gia đình tôi có nhu cầu mua vi la: Hiện tôi thấy có khu Vinhomes Riverside khá hiệp với gia đình, tuy nhiên có hai vấn đề mà tôi khá băn khoăn. Thứ nhất vi la ở phía bên kia sông Hồng các cụ cho là không đắc địa không hợp long mạch. Thứ 2 khu biệt thự cốt yếu quay mặt ra đường nhưng lưng nhà lại dựa vào dòng sông, dù rằng là nhân tạo, xin chuyên gia cho quan điểm để phân vua? Xin cảm ơn.

  ( ông Hoàng Minh Khôi- Ba Đình, Hà Nội)

  Tham khảo: ban can ho vinhomes

  Xưa kia các cụ có chia ra Long mạch có nhiều loại, ví dụ như đại cán long để hoạch định thủ đô, trung cán long thì đô thị nhỏ cấp độ thấp, hoặc thấp hơn nữa các dạng tiểu cán long để xây dựng làng xa. Ở đây đúng như ông có nói, phong thủy Vinhomes RiverSide chẳng thể là một dạng đại cán long. Nhưng tầm cỡ tiểu cán long để hoặc định một tiểu khu tỉnh thành thì tôi đánh giá là có thể đuợc. Vinhomes River Side rõ ràng nằm ở bờ thoái khí của con sông Hồng nhưng lại nằm ở bờ tụ khí của con sông Đuống. Một con sông sau khi chia nguồn từ sông Hông đang mạnh lên vào thời điểm này. lúa mì này đủ năng lượng để nuôi duỡng khu tỉnh thành nhỏ dạng như Vinhomes Riverside Long Biên.


  Về vấn đề nhà dựa sông, trong phong thủy có những thế nhà đặc biệt, tuy dựa vào sông nhưng lại không phạm. tỉ dụ trong Phong thủy Huyền không, thế nhà Thướng sơn hạ thủy lại phải ở thế nghịch mới tốt. Thay vì phải tọa núi triều sông theo đúng loan đầu sách vở thì Bộ môn này lại khuyên chọn “tọa không triều mãn” tức nhà phải “”dựa sông mà nhìn núi”” mới được đạt, thậm chí chuyển hung hóa cát. Xem ra phong thủy đúng là quá nhiều trường phái khiến đôi khí ta hồ nghi.

  Quan điểm của chúng tôi về dự án này có chút khác biệt. Theo chúng tôi, phong thủy cần phân biệt những trường hợp nhà ở tỉnh thành và nhà ở nông thôn, vùng cận thị thành. Nhà ở trong đô thị con người làm chủ nên lấy nhà làm sơn, đường xá làm sông ngòi mà định cục.

  Với trường hợp nhà ở nông thôn và nhà ở ngoại thành cận thành phố, mật độ dân cư không nhiều so với nhà cửa. Thiên nhiên là thành phần chi phối, định cục phong thủy lúc này lại trong sông, trọng núi theo đúng phép xem cổ mà xem nhẹ đường xá do nhân tạo.

  vì vậy chúng tôi cho rằng vi la ở Vinhomes River Side phần nhiều không phạm phong thủy, đúng nhất phải lấy sông hồ để định hướng nhà mới chuẩn, không sợ dựa lưng vào sông. Còn phần đường xá chỉ là nguyên tố phụ nhưng cũng cần tâm tính. Những lo âu của gia chủ hoàn toàn không phải là vấn đề xấu gặp phải trong phong thủy của dự án này.

  Dự án này cũng như các dự án khác, ngoài những đặc điểm trổi cũng có những căn vào vị trí xấu, căn bình thường và những căn nằm ở cung tốt vượt bậc. Điều này tùy thuộc vào vị trí cụ thể cũng như độ số phân kim la bàn. Trong thời kì tới chúng tôi sẽ có bài nhận xét về vấn đề này.

  Nếu đã tuyển lựa một căn hộ chung cư làm nơi sớm trưa đi về của mình thì trộm nghĩ nên có những quan tâm khăng khăng đến phong thuỷ. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, bởi vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo lập một tổ ấm thực sự.