Tìm hiểu tỏi đen và những lợi ích cho sức khỏe chúng ta

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi quanghvneu, 22/7/16.

  1. quanghvneu

    quanghvneu New Member

    Tham gia ngày:
    30/4/16
    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Những ích lợi của Tỏi tươi trong đời sống con người là điều không thể phủ nhận. Không chỉ là một gia vị giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn… Tỏi tươi còn được xem là phương thuốc giúp điều trị nhiều căn bệnh hay gặp như cảm cúm, ho, viêm họng… vô cùng với hữu hiệu. Sau nhiều nghiên cứu, Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, so với Tỏi tươi, các thành phần dinh nuôi dưỡng trong Tỏi đen cao hơn hẳn. Tỏi đen ngày càng được biết đến như một loại thực phẩm chức năng ưu việt có nguồn gốc nhờ thiên nhiên, không chỉ an toàn đối với người dùng mà còn đem lại rất nhiều Công dụng bất thần cho sức khỏe, đem lại hữu hiệu cao và lâu bền đối với việc tương trợ chữa rất nhiều căn bệnh rộng rãi mà người nước ta thường mắc phải.

    ---> Xem thêm Tỏi đen là gì ?

    Thảo luận về tỏi đen và mối liên quan tới sức khỏe người sử dụng

    [​IMG]

    1. Giảm bớt cholesterol, bảo vệ tim mạch, phòng chống xơ cứng động mạch:

    Lysine giúp giảm cholesterol đồng thời phòng trừ và giảm bớt xơ cứng động mạch. Arginine là một loại axit amin tốt cho hệ tim mạch. Arginine chuyển hóa thành nitric oxyde (NO) - một chất dẫn truyền thần kinh mạnh mẽ giúp lưu thông máu, kiềm chế Các dấu hiệu tắc động mạch, đau ngực, đau thắt ngực, và bệnh động mạch vành.

    2. Ổn định huyết áp:

    Magie (Mg) là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể có trong Tỏi đen. Mg hỗ trợ Những chức năng của hàng trăm enzym, tác động rất nhiều đến tim mạch, kinh nguyệt, cân nhờ hàm lượng canxi trong tế bào, nhờ đó phòng trừ áp huyết cao ở Những người có tiền sử cao huyết áp và giữ cho nhịp tim yên ổn.

    3. Ngăn ngừa và tương trợ kiểm soát bệnh tiểu đường:

    Tỏi đen chứa isoleucine là một axit amin thiết yếu cần cho sức khỏe nhưng thân thể con người không tự tổng hợp được. ích lợi của isoleucine là tạo ra năng lượng và sản xuất ra hemoglobin (chất di chuyển oxy trong máu) giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

    4. Phòng trừ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư:

    Tỏi đen được lên men chậm trong thời gian khoảng 45 - 60 ngày, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhiệt độ và độ ẩm, sản sinh chất polyphenol và S-allylcysteine với hàm lượng cao gấp hàng chục lần so với Tỏi tươi. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, giảm bớt cholesterol, giúp phòng trừ và kìm nén sự phát triển của tế bào bệnh ung thư hữu hiệu.

    5. Hỗ trợ tiêu hóa:

    Trong Tỏi đen còn có khoáng vật glutamine và valine. Glutamine rất hữu dụng trong việc tăng hệ miễn dịch và tiêu hóa. Valien cấp thiết cho sự bàn luận chất, tăng của Các mô. Hai chất này giúp ăn ngon và hấp thu tốt chất dinh chăm chút bằng thực phẩm hằng ngày.