Toàn quốc Tìm hiểu và phân loại kho lạnh bảo quản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi alolove, 9/5/16.

 1. alolove

  alolove Member

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tìm hiểu và phân loại kho lanh nong san cho phù hợp mục đích sử dụng là điều hết sức quan trọng hiện nay. Không phải loại kho lanh nào cũng đều dùng như nhau cả nên các doanh nghiệp phải xác định nhu cầu của mình trước khi lựa chọn lắp đặt kho lạnh bảo quản.

  Có rất nhiều loại kho lạnh để bạn sử dụng để bảo quản. Tuy nhiên , cần phải hiểu được công dụng của nó thì bạn mới có xác xuất tìm được một kho lạnh “ăn khớp” với nhu cầu của mình. Vậy nên trước tiên để phù hợp với công dụng bảo quản cho từng loại sản phẩm mà chúng ta cần quan tâm thì bạn cần phải tìm hiểu những thông tin cơ bản và cách phân loại của từng loại kho lạnh.

  Căn cứ vào 2 nhân tố công suất và nhiệt độ thì người ta co thể phân loại kho lanh phù hợp với nhu cầu và mục tiêu sử dụng.

  [​IMG]

  Dựa vào công dụng có các loại kho lạnh sau:

  Kho chế biến: là kho lanh thường có quy mô lớn về trang thiết bị hiện đai có công suất lớn được sử dụng phổ biến trong dây chuyền sản xuất của các nhà máy chế biến.
  Kho lạnh vận tải: là kho lạnh có kích thước lớn, dùng để bảo quản hàng khi cần vận chuyển sang nơi khác.
  Kho lạnh sơ bộ: Được sử dụng tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang khâu chế biến khác có chức năng bảo quản tạm thời thực phẩm.
  Kho lạnh sinh hoạt: Có quy mô nhỏ chủ yếu được sử dụng bảo quản đồ cho hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn với sức chứa hàng và kích thước kho lạnh tương đối nhỏ.
  kho lạnh công nghiệp

  Dựa vào nhiệt độ các loại kho lạnh được phân chia như sau:

  Kho lạnh bảo quản nước đá: Có nhiệt độ tối thiểu là -40 độ C. Sức chứa hàng phụ thuộc vào kích thước kho được thiết kế.
  Kho lạnh đa năng: Có nhiệt độ -12 độ C, trước khi chuyển tới khâu khác thì cần được bảo quản giữ lạnh sản phẩm
  Kho lạnh cấp đông: Có chức năng dùng bảo quản các mặt hàng đông lạnh , thực phẩm có nguồn gốc từ đông vật. Nhiệt độ bảo quản tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại sản phẩm được bảo quản và thời gian bảo quản.
  Kho lạnh dự trữ nông sản: Có nhiệt độ bảo quản là từ âm 20 tới 50 độ C. Chủ yếu được dùng để bảo quản hàng nông sản