Hà Nội Tìm hiểu về bệnh viêm buồng trứng của bạn gái

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi khamphukhoa, 21/7/16.

 1. khamphukhoa

  khamphukhoa New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Buồng trứng là cơ quan sinh sôi quan trọng nhất của nữ nhân. Đây là bộ phận có khả năng sản xuất và nuôi dưỡng trứng cho đến khi trưởng thành, chính vì thế một khi buồng trứng bị nhiễm khuẩn thì sẽ là mối rủi ro rất lớn đến khả năng thực hiện thiên chức làm mẹ của nữ nhân. Để giúp nữ nhân có thêm những tài liệu bức thiết về chứng bệnh viêm buồng trứng, bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh viêm buồng trứng.
  [​IMG]

  Các biểu hiện nhận biết bệnh viêm buồng trứng
  Bệnh viêm buồng trứng được chia làm 2 thời kì là thời kì cấp tính và giai đoạn kinh niên.

  Viêm buồng trứng cấp tính là thời kỳ đầu của bệnh. Sau một thời gian bệnh sẽ chuyển thành viêm buồng trứng kinh niên, đồng nghĩa với việc chữa trị khi này sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Các hiện tượng của bệnh viêm buồng trứng ở 2 thời kì khá tương đồng nhau, nữ giới thường có các hiện tượng như sau:

  Dịch tiết âm đạo khi này không còn là dịch mủ tiết sinh lý mà bị biến đổi thành dạng dịch tiết âm đạo bệnh tật với các đặc điểm như ra nhiều, có mùi hôi kém thoải mái, đặc…
  Kinh nguyệt bị rối loạn, máu kinh ra nhiều và thành cục lớn, ngửi có mùi hôi.
  thường xuyên bị đau quặn thắt ở bụng dưới, sử dụng ngón tay đẩy vào bụng dưới có cảm giác đau quặn thắt tức.
  Khi quan hệ tình dục có triệu chứng bị đau tức ở bên trong.
  Hay bị mỏi mệt, chán cơm, sốt cao.

  Bệnh viêm buồng trứng hiểm nguy như thế nào?
  Như chúng tôi đã nói ở trên buồng trứng là nơi làm việc chịu trách nhiệm sản xuất và nuôi dưỡng trứng nên một khi buồng trứng bị nhiễm trùng thì sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng sinh sôi của bạn gái.

  Viêm buồng trứng gây nhiễu loạn sự rụng trứng, tác động trực tiếp đến khả năng có bầu của chị em.
  Những bạn gái bị viêm buồng trứng thì các nang trứng khó phát triển đến mức độ trưởng thành, bởi thế sẽ không có chức năng thụ thai với tình trùng.
  Bệnh viêm buồng trứng giảm xuống chất lượng của trứng, từ đó giảm vai trò thụ tinh thành công.
  Viêm buồng trứng có thể biến chứng thành các bệnh suy buồng trứng, u buồng trứng… cực kỳ hiểm nguy.

  Nhân tố gây viêm buồng trứng
  • Buồng trứng có lẽ bị nhiễm khuẩn do tình hình nhiễm trùng từ các bộ phận khác lan truyền sang như viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc chậu, viêm ruột thừa…
  • Những phái yếu lười vệ sinh cá nhân cũng có nguy cơ cao sẽ bị viêm buồng trứng. Do vấn đề vệ sinh không tốt nên khuẩn sẽ đơn giản xâm nhập vào vùng kín và di dộng ngược dòng lên phía trên gây viêm hoàn toàn vùng xương chậu, trong đó có buồng trứng.
  • Nạo bỏ thai cũng là yếu tố tạo nên bệnh viêm buồng trứng, đặc biệt là những phái nữ nạo bỏ thai nhiều lần hoặc nạo bỏ thai ở các cơ sở kém chất lượng.
  • Một nguyên nhân phổ thông khác khiến phụ nữ bị viêm buồng trứng là do mắc benh lay qua duong tinh duc như lậu, chlamydia, lao sinh dục, sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục… Đây là những vi khuẩn, virut rất mạnh, khi xâm nhập vào cơ quan sinh dục của phụ nữ chúng sẽ nhanh dịch chuyển ngược lên các bộ phận phía trên như buồng trứng, buồng dạ con, ống dẫn trứng…
  • Quai bị là một bệnh truyền nhiễm do virut quai bị dẫn đến, lây qua tuyến nước bọt hoặc hô hấp. Bệnh quai bị có thể di chứng thành viêm buồng trứng nếu như phái yếu không được hỗ trợ điều trị kịp lúc.
   không những vậy còn có một vài nguyên nhân khác có lẽ gây viêm buồng trứng như đặt vòng phòng tránh thai không an toàn, giao hợp trong những ngày đang có “ngày ấy”, quan hệ vợ anh nhà quá sớm sau phá thai, sa thai hoặc sinh con, dị ứng với dung dịch mủ phụ khoa…