Toàn quốc Tìm hiểu về các loại gạch ốp lát

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi minhduc00, 11/6/16.

 1. minhduc00

  minhduc00 Member

  Tham gia ngày:
  16/6/15
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường đang tràn ngập những chủng loại cũng như chất lượng gạch ốp lát từ sản xuất trong quốc gia đến nhập khẩu, lựa chọn gạch ốp lát như thế nào để đáp ứng được mọi yêu cầu về mẫu mã, chất lượng và giá gạch ốp tường phù hợp chi phí là điều không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về một số chủng loại gạch ốp lát thông dụng.

  1. Phân loại gạch

  Gạch tường luôn được chăm chút kỹ hơn cùng mấy họa tiết trang trí đặc sắc đi kèm từ gạch viên và gạch điểm. Thông luôn gạch viên và gạch điểm có họa tiết nền giống gạch tường trong cùng một bộ.

  Gạch nền thường đơn giản và đậm đâuu hơn gạch tường (trong cùng một bộ). Gạch nền cũng cần có gạch viền góc cho nền và gạch viền cạnh cho nến.

  Thông luôn, mọi nhà sản xuất đã đưa ra công thức sản xuất phù hợp với chức năng sử đụng của đã loại gạch. Gạch tường có độ rỗng xốp để nhẹ hơn và độ hút nước cao để bám dính tốt hơn lúc ốp.

  Với gạch nền có kết cấu đặc, vững chắc hơn để đảm bảo độ mãing lúc thường thường xuyên chịu tác động của mấy tải trọng lớn trong sử dụng. Để phân biệt bằng mắt thường, bạn có thể đổ một ít quốc gia lên mặt sau của viên gạch, viên gạch đâu có có độ hút quốc gia nhanh là gạch tường, vẫn lại là gạch nền vì độ hút nước của gạch nền quá thấp.

  [​IMG]

  2. Mấy chủng loại gạch

  Hiện trên thị trường có nhiều bảng giá gạch ốp lát các loại gạch khác nhau, thế nhưng chủ yếu tập trung vớio hai loại:

  - Gạch ceramic (gạch men): gồm phần thân bằng đất sét, tràng thạch và bề mặt tráng men (thủy tinh) với những họa tiết và hoa văn trang trí.

  - Gạch porcelain (gạch đá, gạch bóng kính, gạch đồng chất.. .): gồm phần thân được làm bằng đất sét, tràng thạch và bột đá có hay là chưa có phủ men trên bề mặt.

  3. Cách lựa chọn gạch ốp lát

  Bên cạnh việc chọn lựa khôngu sắc thường thường họa tiết theo sở thích, khách hàng cần lưu ý đến vấn đề chọn mẫu gạch cho phù hợp với khu vực dùng.

  - Chọn gạch cùng bề mặt có độ bám dính tốt (chống trơn trượt) trong trường hợp sử dụng gạch cho mọi khu vực dễ ẩm ướt như sàn phòng vệ sinh, sàn nhà bếp, sân thượng, ban công...

  - Chọn gạch có bề mặt nhẵn để thuận tiện cho việc giữ gìn vệ sinh như tường bếp, tường phòng vệ sinh...

  Ngoài ra, thông luôn các khu vực có mật độ giao thông cao như các công trình công cộng hằng phải chịu nhiều ma sát, tải trọng cao như garage, tầng hầm... Nên chọn gạch lát nền giả gỗ.

  Hiện nay có khá nhiều công trình công cộng cũng như dân dụng dùng gạch bóng kính, đây là một vấn đề cần lưu ý. Gạch bóng kính là loại gạch khá thông dụng vì đa số người tiêu dùng cho rằng đây là loại gạch có vẻ cao cấp và giá thành lại tương đối nên rất ưa chuộng. Thế nhưng, việc sử dụng loạt gạch này cần cân nhắc kỹ về ứng dụng. Ví dụ: các khu vực dễ trơn trượt như nhà bếp, nhà tắm... Thì tuyệt đối chưa nên dùng, hay cần sự ấm cúng như phòng ngủ... Thì không thích hợp; các khu vực cần thể hiện sự hào nhoáng thì tương đối thích hợp dùng loại gạch này. Mặc dù vậy cùng sự phản chiếu của gạch bóng kính, nội thất sẽ cần lưu ý hơn lúc bày trí để tránh làm rối mắt.

  Ngoài chức năng ốp lát, gạch vẫn một chức năng mà ít ai để ý đến, đó là làm phong nền để tôn nội thất của ngôi nhà lên và nội thất là nội dung chính của ngôi nhà.