Hà Nội Tìm hiểu về cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị nhiễm từ tính

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi vietphapnew, 19/1/16.

 1. vietphapnew

  vietphapnew New Member

  Tham gia ngày:
  16/1/16
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu về cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị nhiễm từ tính


  Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu và giúp bạn tìm hiểu về những cách xử lý khi đồng hồ nam đeo tay chính hãng, hay các thiết kể đồng hồ đeo tay của bạn khi bị nhiễm từ tính nhé. Cùng tìm hiểu và có những cách giải quyết hiệu quả nhé.

  [​IMG]

  Nếu chiếc đồng hồ nam hay đồng hồ nữ cao cấp cơ học "Automatic" hoạt động có vấn đề, chạy chậm hoặc nhanh quá mức cho phép mặc dù không bị rơi, va đập mạnh, hoặc các tác động mạnh khác. Nguyên nhân có thể là do một trong những vấn đề thường gặp nhất: Đồng hồ bị nhiễm từ tính. Thực tế, trái đất được bao quanh bởi từ trường. Từ trường này tác động lên những chất liệu từ tính như thép (sắt, gang), ni-ken, cô-ban và có thể thay đổi ở những nơi khác nhau.

  Những bộ phận của đồng hồ nam dây kim loại cao cấp hay những thiết kế đồng hồ khác được làm từ những chất liệu kim loại này có thể bị từ hóa nhẹ dưới tác động của từ trường trái đất. Có thể chứng minh điều này bằng cách thử nghiệm với la bàn (kim la bàn chuyển động nhẹ gần về phía đồng hồ). Tuy nhiên, phạm vi tác động của từ trường từ trái đất là rất nhỏ. Những chiếc đồng hồ với các bộ phận cơ học có những thành phần rất tinh vi đặt gần nhau và hoạt động trong môi trường không có từ trường. Nếu chỉ một phần của cơ cấu bị nhiễm từ, những phần khác sẽ bị ảnh hưởng theo và gây hại cho đồng hồ. Nguyên nhân khá phổ biến là do người sử dụng khi cởi đồng hồ ra vào ban đêm thường để đồng hồ ngay cạch các thiết bị điện tử có sóng từ tường mạnh. Theo thời gian từ trường phát ra từ các thiết bị điện tử sẽ nhiễm vào các chi tiết của đồng hồ, bộ máy của đồng hồ sẽ làm việc không còn chính xác tùy theo độ nhiễm từ, nặng hay nhé.

  Việc sửa chữa hay còn gọi là khử từ khá đơn giản, những người thợ sẽ đặt đồng hồ trong một bộ khử từ cho đến khi từ tính trong đồng hồ được khử đi hết. Một chiếc đồng hồ, một bộ phận, hay một công cụ phải được khử từ tính ba chiều để khử hết từ một cách hiệu quả. Để kiểm tra xem đồng hồ của bạn có bị nhiễm từ hay do hư hỏng các bộ phận khác, bạn nên đến các trung tâm bảo hành hoặc đại lý chính hãng để kiểm tra. Nguyên nhân chính của sự nhiễm từ là do các động cơ điện (nhất là đồ chơi trẻ em), loa hi-fi, máy photocopy, tủ lạnh, radio và tia x-quang. Đồng hồ chạy Quartz "Chạy Pin" ít bị nhiễm từ trường và không nên được khử từ do chúng có chứa động cơ điện.