Toàn quốc Tìm hiểu về cọc cừ larsen và cách lựa chọn chiều sâu đặt cừ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 14/6/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhận định về cọc cừ larsen

  Cọc cừ larsen hay còn gọi là ( cọc ván thép ) được tiêu dùng lần trước tiên vào năm 1908 tại Mỹ trong Công trình Black Rock Harbour, tuy nhiên trước ấy người Ý đã dùng tường cọc bản bằng gỗ để làm tường vây khi thi công móng mố trụ cầu trong nước. bên cạnh gỗ và thép, cọc bản cũng mang thể được chế tạo trong khoảng nhôm, từ bê tông ứng lực trước. bên cạnh đó với những điểm cộng nổi trội, cọc ván thép vẫn chiếm tỉ lệ cao trong nhu cầu sử dụng.

  [​IMG]


  bây giờ, trong lĩnh vực vun đắp, cọc ván thép (các tên gọi khác là cừ thép, cừ Larsen, cọc bản, thuật ngữ tiếng anh là steel sheet pile) được tiêu dùng ngày một phổ quát. trong khoảng những Dự án thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, Công trình cải tạo cái chảy, Dự án cầu, trục đường hầm tới các Công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà rộng rãi tầng, nhà công nghiệp. Cọc ván thép ko chỉ được sử dụng trong những Dự án tạm thời mà còn mang thể được xem như 1 mẫu nguyên liệu vun đắp, có các đặc tính riêng biệt, thích dụng sở hữu một số bộ phận chịu lực trong những Dự án vun đắp.

  >>>> Có thể bạn quan tâm: Nhận thi công cừ larsen giá rẻ tại Hà Nội

  cách thức chọn lọc chiều sâu đặt cừ
  khi chọn lựa chiều sâu đặt cừ,có thể tiêu dùng bí quyết giải tích hoặc sử dụng bí quyết phần tử hữu hạn để chọn lọc chiều sâu chôn cừ. Sau đấy tiến hành kiểm tra vấn đề ổn định của cừ và đất sau lưng cừ theo 1 trong hai cách thức dưới đây:

  1. bí quyết giải tích
  + Dạng cừ ko sở hữu chống chiều sâu chôn khoảng 10m: lúc chiều sâu chôn cừ không lớn: sử dụng phương pháp cân bằng tĩnh hay cách Blum, hoặc cách tuyến phố đàn hồi (phương pháp đồ giải), cách hệ số nện tiêu dùng cách thức Blum hơi thuần tuý
  + Dạng với 1 tầng chống: tiêu dùng phương pháp giữ đất tự do hoặc giữ đất nhất quyết (phương pháp dầm tương đương). Chú ý lúc tiêu dùng 2phương pháp này phải phân tích đặc tính của đất nền để chọn lựa PP. hoặc có thể sử dụng pp dầm đẳng tri.

  +Dạng phổ thông tầng chống: sử dụng cách dầm liên tiếp, cách chia đôi trọng tải thanh chống

  hai. cách thức phần tử hữu hạn khiến 2 bài toán thuận và nghịch (Nếu tiêu dùng phần mềm Plaxis thì tính toán cũng hơi đơn giản)
  +Trước tiên làm bài toán nghịch: Quy định hệ số ổn định của tường cừ, sau đó tìm chiều sâu chôn cự

  +Bài toàn thuận: từ chiều sâu chôn cừ tiến hành tính toán lại hệ số ổn định của cừ

  >>> Công ty Hưng Phú là địa chỉ cho thuê máy ép cọc, cọc cừ larsen, thi công cừ chuyên nghiệp giá rẻ nhất tại Hà Nội