Toàn quốc Tìm hiểu về giống hoa Phong Lan

Thảo luận trong 'Thư giãn - Relax' bắt đầu bởi gketquako, 21/4/16.

 1. gketquako

  gketquako New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hoa Phong Lan có tên khoa học là Orchidaceae là thực vật có hoa, lớp thực vật có một lá mầm thuộc bộ Lan Orchidales. Đây là họ lớn nhất của thực vật, dạy cắm hoa chúng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Kể từ khi các loài lan từ khu vực nhiệt đới du nhập vào từ thế kỷ 19 thì các nhà vườn ở Bắc Mỹ và châu u đã bổ sung thêm gần 100 000 giống cây lai ghép.

  Hoa phong lan được mọi người ưa chuộng về vẻ đẹp quý phái kiêu sa của chúng. Hoa lan có gần đủ tất cả các màu trong sắc cầu vồng, có cả những loài kết hợp các màu trên cùng một bông hoa. Có loài lan nhỏ nhất chỉ như hạt gạo, cũng có giống hoa lan lớn có đường kính lên tới 1 m.
  [​IMG]
  Hoa lan được bán rất nhiều trên thị trường không có hương thơm như trong tự nhiên, hoa có mùi thơm đặc trưng. Ví dụ như Vanilla là điện hoa hà nội giá rẻ một loài lan có hương thơm được dùng trong ẩm thực của thế giới, nó có nguồn gốc từ Mexico. Có các loại lan lại tỏa ra mùi như thức ăn bị hỏng để thu hút côn trùng.

  Nếu trồng lan tại nhà làm cảnh thì bạn nên chú ý, Lan hay thu hút các loài sâu hại: rệp,sâu đục nụ, ốc sên, nhện. Cần loại bỏ bằng xà phòng hoặc thuốc trừ sâu và rửa sạch lại lá bằng miếng vải mềm.Việc bón phân nên tiến hành thường xuyên nhất là vào mùa hè và khi cây trong giai đoạn tăng trưởng. Mùa đông cây sử dụng ít chất hữu cơ hơn. Nên cây cần tưới nước đầy đủ trước khi bón phân. Lan đang ra hoa chúc mừng sinh nhật hoa thì cần sử dụng phân có lượng photpho cao hơn.

  Lan hồ điệp ra hoa thường sẽ tàn sau khi 3 tháng. Khi hoa tàn bạn có thể điều khiển cho cây ra hoa bằng cách cắt hết cuống hoa, tốt nhất nếu cuống hoa có màu nâu và đã già. Nếu cuống hoa còn xanh thì bạn chỉ cắt một đốt cuống hoa. Cắt cành có độ dài khoảng 10cm, giúp cây hình ra cành mới trong khoảng 3 tuần sau đó.

  Lan hồ điệp có thời gian sống dài, vì vậy bạn cần cần thay chậu định kỳ cho cây. Cây sẽ không sinh trưởng được trong chậu trồng thời gian lâu, giá thể có thể bị phân hủy, không còn đủ dưỡng chất và không khí để dịch vụ hoa cưới duy trì cho rễ phát triển. Rễ cây lan phát triển ra sẽ trùm lên chậu và giá thể ở trong chậu bịt kín các khe hở rễ, không còn khoảng trống. Có thể thay chậu 1 đến 2 năm một lần, mùa thích hợp để thay chậu là vào mùa xuân. Sau khi thay chậu, bạn nên để chậu cây trong bóng mát, sau 3 ngày thì tưới nước.