Toàn quốc Tìm hiểu về gỗ trầm hương chứa rất nhiều nhựa thơm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 31/8/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trầm hương là một loại gỗ có chứa gần như nhựa thơm được phổ quát người muốn dùng bởi những tác dụng hoàn hảo của nó như chữa được đa dạng bệnh, mang đến sự thịnh vượng cũng như hên cho khách hàng. Trầm hương là một loại gỗ rất quý hãn hữu, người xưa đã có câu ngậm ngải tậu trầm để nói lên sự gian nan khi đi tìm loại gỗ trầm này. Bữa nay chúng tôi cùng người dùng tò mò rõ hơn về loại gỗ trầm hương này nhé.

  [​IMG]

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA DÂN GIAN ?

  Thực ra trầm hương được hình thành đặc biệt trong khoảng cây dó bầu, bình dân có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương hay bị hư, lâu ngày những cây này sẽ biến thành cây trầm hương. Thường thì những cây dó bầu có phổ quát hình thù xấu xí, bị hư hại do các tác động của môi trường hay boom đạn làm cây bị mục nát hoặc khô cằn.

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA KHOA HỌC ?

  Cây dó bầu có tên khoa học trong giai đoạn sản xuất cây bị vài trường hợp nào đó bị những tổn thương làm cho cây bị nhiễm bệnh và tích trữ nên một dạng nhựa rồi sau đó lan ra khắp cây khiến cho các phân tử bị chuyển đổi nên cây có tất cả màu sắc, hình thù và hương thơm. Từ đó hiện ra nên trầm hương mà phổ thông người hy vọng sử dụng như hiện tại.

  Trầm hương có lượng dầu rất cao thường là nên có mùi thơm đặc biệt và nhất khi khi đốt. Trầm hương chính hiệu hoặc cao cấp thì thường có lượng dầu đạt nên rất quý thi thoảng.

  TRẦM HƯƠNG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO ?

  Hiện giờ trầm hương được xếp thành và có đa số loại trong hạng này. Là loại trầm hương có phẩm cấp cao nhất, cho đa dạng dầu, nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt, tỏa mùi thơm tự nhiên, khi đốt hương thơm đặc biệt, khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung. Kỳ nam được phân thành loại theo thứ hạng là bạch kỳ, thanh kỳ, huỳnh kỳ và hắc kỳ.

  Là loại trầm hương ít dầu, nặng, vị đắng, phần lớn khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, bay lòng vòng rồi tan ngay. Trầm được xếp thành loại với màu sắc có các trị giá không giống nhau trong đó sắc sáp trắng là có trị giá cao nhất đem đến phổ biến điềm tốt cho bạn.

  Gần như tốc có nhiễm rất ít lượng dầu nên được bình chọn là hạng thấp nhất trong Trầm hương. Tốc có toàn bộ loại nhưng tiêu biểu là: Tốc đỉa, tốc dây, tốc hương, tốc pi. Trong lực lượng tốc thì tốc đỉa được đánh giá cao hơn về chất lượng. Đương nhiên, việc xếp lực lượng tốc không nhất định theo thứ bật phẩm trật.

  Hiện giờ chưa có pháp luật của nhà nước hoặc của công ty phi chính phủ về tiêu chuẩn phân lọai, đánh giá phẩm cấp trầm hương. Trầm chính là loại gỗ quý hi hữu đặc biệt tại và đây cũng chính là nơi có rộng rãi nhất, bên cạnh đó tại đây còn có một đặc sản khác chính. Cũng không có gì kinh ngạc khi trầm luôn gắn kết với nhau tại đây.