Toàn quốc Tìm hiểu về những hoạt động trong lễ hội Danjiri

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi ngtuananh1122, 13/9/16.

 1. ngtuananh1122

  ngtuananh1122 Member

  Tham gia ngày:
  19/8/15
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  8
  Danjiri - Lễ hiểm bậc nhất tại đất nước Nhật

  Lễ hội Danjiri được tổ chức vào giữa tháng 9 hàng năm, tại Kishiki ở Kishiwada, đô thị Osaka, cuộn hàng nghìn khách du lịch đi Nhật Bản. Lễ hội bắt nguồn từ lễ hội tạ mùa vào năm 1703, sự hiện diện của chúa trời trong lễ hội đem lại những cảm giác trôi dạt cực mạnh cho những người tham gia.

  Tìm hiểu về những hoạt động trong lễ hội Danjiri :

  Khoảng 30 thanh niên được chọn lọc dự lễ hội, đây là điều vô cùng kiêu hãnh đối với người dân nơi họ sinh sống. Trước khi vào cuộc, họ sẽ phải uống cho say mềm rồi chui vào khoang lái của những chiếc xe có hình trạng giống như ngôi đên, chùa, được chạm khắc một cách công phu, kĩ càng. Sau đó, chiếc xe bắt đầu lăn bánh và cuộc đua đích thực bắt đầu.

  [​IMG]

  Lễ Danjiri - Hội hiểm số một tại đất nước Nhật


  Trong tour du lịch Nhật này, bạn sẽ có nhịp tận mắt chứng kiến những chiếc xe lao trên đường phố. Những người đẩy xe sẽ mặc áo Happi một loại trang phục truyền thống, và quấn khăn trắng. Họ vừa đẩy vừa hô to “kakegoe” cùng tiếng nhạc vui nhộn phát ra từ trong xe, tạo nên một không khí lễ hội tươi vui khắp con phố. Nhóm trưởng sẽ đứng trên nóc kiệu nhảy múa để giữ cân bằng.

  Danjiri - Lễ hiểm nguy số một tại đất nước Nhật

  Những chiếc xe được thiết kế đặc biệt để có thể dễ dàng đi lạị trên phố, qua những khúc cua. Khi kiệu được nâng lên, bít tất mọi người đều dốc hết sức để đẩy nhanh tốc độ của kiệu. Do phải uống rượu say nên có rất nhiều “tài xế” đã vô tư lao vào nhau, gây nên tình trạng hỗn loạn, có người bị thương, thậm chí bỏ mạng. Tuy nhiên với ý nghĩa tâm linh của lễ hội, để cầu một vụ mùa bội thu, thành ra lễ hội vẫn diễn ra vào ngày 14-15/9 hàng năm và ban tổ chức yêu cầu người phải phải mua bảo hiểm trước khi tham dự.

  Lễ hội Danjiri - Lễ hội hiểm số một tại xứ sở Phù Tang


  Khi tuốt các xe tiến đến địa điểm thời cúng ngu, lúc đó, lễ hội đã chấm dứt.

  Bên cạnh đó, ở Nhật Bản còn có một số lễ hội mạo hiểm khác như: Trận chiến Takeuchi Matsuri Rokugo (diễn ra vào 15/2 hàng năm), những người đàn ông uống rượu sake và cầm những sào tre dài “tấn công” đối phương hay cưỡi cây lao dốc trong lễ hội Onbashira Festival từ 30/4-1/5 nơi những người đàn ông can đảm thử thách mình với môn thế thao "được trả giá bằng máu"…

  Yêu thích giang sơn Nhật Bản vững chắc bạn sẽ yêu thích những lễ hội của xứ sở hoa anh đào này, Onetour.vn luôn đồng hành cùng bạn trên những chặng đường để có thể khám phá được những hành trình ưa nhất. Chúc bạn luôn có những chuyến đi như ý và chứa chan niềm vui !

  Bài viết : Lễ hội Danjiri - Lễ hội hiểm nguy bậc nhất tại xứ sở hoa anh đào