Toàn quốc Tìm hiểu về tập quán của rắn mối

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi buimanthu, 23/3/16.

 1. buimanthu

  buimanthu New Member

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một loài rắn đang mới rộ lên gần đay vì chúng là một món ăn ngon không thể thiếu bên các bàn nhậu. Hiện nay có nhiều nơi đã nuôi rắn mối để cung cấp cho thị trường. Cùng tìm hiều về tập quán của loài thằn lằn.

  Bài viết hay vọng chia sẻ chứng minh cho các bạn sau đây về loài bò sát này có độc hay không có độc sẻ giúp chúng ta hiểu một phần nào về loài rắn mối đăng được ưa chuộng như hiện nay, cũng như trả lời cho câu hỏi là rắn mối có cắn người không.

  Rắn mối có độc không? vì đây là loài bọ sát nằm trong những món ăn ngon của các thực khách nên có thể nói rắn mối là một vị thuốc cho nên nhiều người có thể nói là sợ loài này và không dám ăn hoặc khi còn sống thì không thể lại gần vì ợ độc cũng như sợ rắn mối cắn.

  Qua đó chúng ta cũng có thể biết được thời gian sinh tưởng của rắn mối từ khi còn nhỏ cho tới khi trưởng thành sẻ mất thời gian là bao lâu, và bao lâu để có thể làm thịt được con răn mối như hiện nay.

  Mùa đông Rắn mối trú trong hang, chỉ ra vào những ngày nắng ấm và vào lúc nhiệt độ cao nhất trong ngày, thường là buổi trưa. Rắn mối lột xác vào mùa hè, thường sau những cơn mưa và có thể lột xác ba bốn lần trong mùa. Sau khi lột da Rắn mối cũng ăn da như nhiều loài Thằn lằn khác.

  Rắn mối hoạt động ban ngày, vào khoảng thời gian có nhiệt độ nhất định và sẽ thay đổi tùy theo mùa. Vào mùa hè Rắn mối ra kiếm ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, vào buổi trưa chui vào chỗ râm của bụi cây để tránh nắng.

  Rắn mối không có răng nanh cũng như không có nọc độc nên rắn mối cắn không ảnh hưởng gì tới chúng ta. Rắn mối chỉ có những răng nhỏ li ti như thạch sùng (thằn lằn). Tại sao nó lại có phản ứng cắn chúng ta? Nó chỉ cắn khi chúng ta làm đau nó hoặc chúng ta bắt nó mạnh tay. Rắn đực hay phản ứng mạnh hơn khi tay làm đau nó.

  Rắn mối là loài bò sát có hình dáng giống với kỳ nhông nhưng mập mạp hơn nhiều và có lớp vảy bóng óng ánh thường sống quanh trong vườn nhà, dưới các lùm cây, bụi rậm vùng quê.