Hồ Chí Minh Tin mới nhất hôm nay

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi namcntt, 9/1/16.

  1. namcntt

    namcntt New Member

    Tham gia ngày:
    3/11/15
    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạn muốn tìm tin mới nhất hôm nay
    Món trứng đen 500 năm tuổi ở Trung Quốc
    Trứng có mùi ammoniac đậm đặc vì thế mang mệnh danh khác là “trứng nước tiểu ngựa”
    Cách đây hàng trăm năm tại khu vực thôn quê nhỏ trong Trung Quốc, một vị nghĩ ra ý tưởng giữ gìn trứng vịt nơi hồ bùn nước cùng vôi. Sau quá trình thử nghiệm, Món trứng có hương vị độc đáo, trở thành món truyền thống qua các thế kỷ nơi Hong Kong, Trung Quốc và vài khu vực Đông Nam Á.

    Mặc dù thông tin về món “trứng thế kỷ” không được chép lại vào văn bản, những nhà khoa học vẫn dự đoán nó đã có bắt đầu trên 500 năm trở lại đây trong thời nhà Minh. Bên cạnh nhiều ứng dụng khoa học tiên tiến dùng sản xuất trứng đại trà, tin mới nhất hôm nay cho rằng quy trình giữ gìn trứng về cơ bản không có các khác biệt.

    Thời nay, có thể chế biến món ăn này, người ta bắt buộc chế một thùng nước gồm trà đen nồng nặc, vôi, muối cùng tro gỗ để nguội qua 12 giờ. Ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt haytrứng cút sẽ được đem vào ngâm cùng hỗn hợp khoảng 7 tuần tới 5 tháng.

    Món trứng này cũng được gọi bởi vô số cái tên đặc biệt là trứng trăm năm, trứng nghìn năm hay trứng thiên niên kỷ. Bây giờ, nó đã phổ biến cho sản xuất hàng loạt, thậm chí có sẵn nơi nhiều cửa hàng tổng hợp của Trung Quốc cùng với tại thực đơn nhiều món ăn châu Á nên thử, cùng súp chân gà hoặc canh rắn.

    Vẻ ngoài của món trứng quả là thách đố với những nội trợ. Lòng đỏ thay vì màu bình thường thì lại là một dạng thạch có màu nâu sẫm với xanh đậm. Trứng có mùi ammoniac nặng mùi nên món trứng có danh xưng khác là “Trứng nước tiểu ngựa”. Có nhiều lớp trẻ được nuôi dưỡng từ món trứng và những người đó phải làm quen phải yêu hương vị này.
    [​IMG]

    “Tôi vẫn nhớ lần đầu cha mua cho ăn trứng thế kỷ và quả thật tôi không thể chịu đựng mùi vị của nó”, CL Chan, một phụ nữ 55 tuổi người Hong Kong tâm tình. “Tuy nhiên lâu dần tôi cũng vượt qua được suy nghĩ không thiện cảm sau đó coi nó như một món ăn ưa thích”, tin mới nhất hôm nay.

    Món trứng hay thường có ở thực đơn quán ăn Hong Kong. Theo bà Carrel Kam, Giám đốc tiệm ăn Yung Kee nổi tiếng, chuyên phục vụ “trứng thế kỷ” như một món khai vị, thời gian đầu khách nước ngoài có vẻ sợ hãi do bên ngoài đen thui xấu xí. Mặc dù khi vượt qua được tâm lý giai đoạn đầu cùng cái mùi kinh khủng, du khách mới cảm giác được hương vị đặc biệt của món trứng này.

    Lòng trắng trứng có kết cấu mượt mà, bóng bẩy cùng mọng nước. Khi ăn với một lát gừng nhỏ, hương vịngọt như đường với cay xé trộn lẫn vào nhau giống chảy ra tại đầu lưỡi, làm vô số người si mê. Món trứng thường được dùng vào nhiều thời gian trong ngày là bữa sáng, trưa, tối hoặc là món ăn giữa bữa tùy vào sở thích của người ăn.

    Đây là chuyên mục "tin mới nhất hôm nay" của chúng tôi

    Trứng thế kỷ xứng đáng là món ăn ưa thích của giới tuổi trẻ Trung Quốc và cả nhiều khách phương tây hiếu kỳ muốn khám phá. Tuy nhiên nó lại không được giới trẻ ưa chuộng do lo lắng về quá trình sản xuất và bảo quản thực phẩm.

    “Cùng với thời gian, lớp trẻ trở nên dần dà ít quan tâm hơn tới nhiều món ăn đặc trưng. Tuy nhiên với hương vị đặc biệt của mình, món trứng này mãi mãi duy trì thêm nhiều thế kỷ nữa”, bà Kazu Leung, giám đốc điều hành cửa hàng bánh Hang Heung tâm sự.
    Từ khóa: tin moi nhat hom nay