Toàn quốc tin mừng cho du khách đang có dự tính đến bali du lịch

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 29/2/16.

 1. huynhlam088

  huynhlam088 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  giải đáp phỏng vấn trên Strait Times ngày 24/2, Hadi Mustafa Djuaraid, trợ lý Bộ trưởng Bộ Giao thông tải, cho biết các doanh nghiệp liên doanh và chính quyền địa phương sẽ đảm nhận dự án xây sân bay thứ hai tại Bali. Nguồn vốn đầu tư nước ngoài chiếm 49% hoài cho dự án và họ sẽ bán luôn vé máy bay sài gòn đi bali cho du khách nước ngoài với giá rẻ mạt, theo đề nghị thoả thuận của chính phủ.

  Agus Santoso, giám đốc giám sát hệ thống sân bay tại Indonesia, nói rằng một số nhà đầu tư đã khảo sát tính khả thi của dự án song chưa bên nào mạnh mẽ cam kết tham gia góp vốn.

  [​IMG]


  Hành khách chuyển di trong trường bay Ngurah Rai. Ảnh: Kua Chee Siong.

  Năm 2015, Indonesia đón 9,7 triệu lượt khách quốc tế, chưa đạt chỉ tiêu 10 triệu khách. Con số này chưa bằng một nửa 25,7 triệu khách quốc tế của Malaysia, theo thống kê của Cục Xúc tiến du lịch Indonesia. Ông Bagus cho rằng chính quyền nên cân nhắc đến phương án mở rộng sân bay hiện có thay vì xây mới, dựa trên tiến bộ khoa học công nghệ.

  Ngurah Rai nằm ở phía nam của đảo, cách thủ phủ Denpasar 13 km. dự định trường bay mới sẽ được xây dựng ở Buleleng nằm về phía bắc Bali, nơi kém sầm uất hơn so với phía nam, song sẽ có nhiều điểm du lịch biển, hồ nước và núi cao cho du khách khám phá. Điều này cũng nằm trong dự tính phát triển du lịch tại miền Bắc Bali của chính quyền địa phương.

  cuộn khoảng 10 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, hòn đảo Bali được cho là điểm đến hấp dẫn nhất của Indonesia. vì vậy, Chính phủ đã quyết định xây thêm một phi trường nữa tại đây để phục vụ nhu cầu chuyển di của du khách. trường bay mới có vai trò giảm bớt lượng khách tại trường bay quốc tế Ngurah Rai, ước tính sẽ bị quá tải vào năm 2025.

  Tuy nhiên chính quyền Jakarta không ủng hộ quan điểm này do những khó khăn trong việc giải vây đất đai và nguy cơ ô nhiễm môi trường, theo ông Agus san sớt.

  Bagus Sudibya, quan sát viên ngành du lịch tại Bali cho biết, dự án này sẽ kéo dài 10 năm từ lúc đưa ra lộ trình cho tới khi hoàn tất, trong khi việc mở rộng phi trường Ngurah Rai ngày nay cần 5 năm.