Toàn quốc Tính chất biến động mạnh của thị trường chứng khoán mới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 20/11/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tính chất biến động mạnh của thị trường chứng khoán trong giai đoạn cuối năm đã được ghi nhận trong nhiều năm trở lại đây. Điều này rất quan yếu vì nó mang ý nghĩa quyết định đối với sự thành công trong trading ở giai đoạn này.

  Tính chu kỳ của thời đoạn cuối năm để dùng hiệu quả nhất
  Tháng 11 thường giằng co mạnh hoặc điều chỉnh. Tháng 11 ít khi được coi là tháng tốt của thị trường Việt Nam khi mà trong dĩ vãng thị trường luôn giằng co mạnh hoặc điều chỉnh trong giai đoạn này.
  [​IMG]
  bởi thế, nhiều khả năng tháng 11/2015 vẫn duy trì ”truyền thống” như những năm trước.
  Kỳ vọng tháng 12 bứt phá. Quan điểm hăng hái là khá phổ thông sau khi VS100 đã phá vỡ hoàn toàn các đường MA dài hạn (SMA 100, SMA 200,...) vào cuối tháng 09/2013 vì mở tài khoản chứng khoán.
  Điều này cho thấy thiên hướng dài hạn của thị trường này đã thay đổi, chuyển từ thể giảm điểm sang tăng trưởng dài hạn. Trong những thời đoạn như vậy, khả năng thị trường sụt giảm sâu bất ngờ (thrust down) trở lại là không cao.
  Một số dấu hiệu tích cực khác từ khi mở tài khoản chứng khoán
  Nhóm MA dài hạn đã bị phá vỡ. ý kiến hăng hái là khá phổ biến sau khi VS100 đã phá vỡ hoàn toàn các đường MA dài hạn (SMA 100, SMA 200,...) vào cuối tháng 08/2015.
  Điều này cho thấy thiên hướng dài hạn của thị trường này đã đổi thay, chuyển từ trạng thái giảm điểm sang tăng trưởng dài hạn. Trong những thời đoạn như vậy, khả năng thị trường sụt giảm sâu bất ngờ (thrust down) trở lại là không cao.
  Thanh khoản đang dần hồi phục. dù rằng chưa có sự bùng nổ như đợi mong nhưng vào đầu tháng 11/2015, thanh khoản đã bình phục trở lại.
  Khối lượng khớp lệnh liên tiếp duy trì bên trên mức nhàng nhàng 20 phiên gần nhất cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đã giảm bớt trong ngắn hạn. Nếu dạng này vẫn nối được duy trì trong thời gian tới thì thị trường sẽ có nhiều khả năng bứt phá vững bền.
  Kết luận: Có nhiều dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường sẽ nối đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên đua lệnh giá cao để ngừa rủi ro điều chỉnh ngắn hạn