Hà Nội Tinh dầu sả đa dụng và được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi chisaicoi, 18/6/16.

 1. chisaicoi

  chisaicoi Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  64
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Từ thập niên 20 của thế kỷ trước, dau sa nguyen chat đã được dùng tại Fiji để làm giảm sự đau nhức thần kinh trong bệnh phong. Nữ tu Marie-Suzanne thuộc dòng thánh Mary đã dùng dầu sả nguyên chất (được gọi là Dolno, tức không đau) để bôi lên sang thương người bị bệnh phong và cho kết quả tốt. Từ kết quả lâm sàng tại Fiji, dầu sả lemon grass nguyên chất nhanh chóng được nghiên cứu tại Pháp vào thập niên 30 trong điều trị đau dây thần kinh và tiếp tục được quan tâm về tác dụng làm liền sẹo.

  [​IMG]

  Dầu sả nguyên chất được dùng trong các bệnh lý da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da nên thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (dầu massage), kem, đèn điện xông tinh dầu pommad và các mỹ phẩm khác. dầu sả nguyên chất có tiềm năng lớn trên thị trường các sản phẩm trị bệnh ngoài da lẫn trong kỹ nghệ mỹ phẩm.

  [​IMG]

  – Các nghiên cứu khoa học liên quan đến dầu sả nguyên chất đã có từ năm 1920 nhưng nhiều năm sau mới được sử dụng rộng rãi, nhất là tại Tahiti – nơi mà dầu sả nguyên chất được tiếp thị cho các dịch vụ săn sóc ban đầu ngoài da và hỗ trợ sắc đẹp.

  – Tại châu Âu, dù là một sản phẩm còn mới mẻ nhưng dầu sả nguyên chất đã được nhiều công ty đèn điện xông tinh dầu đưa vào các công thức sản phẩm. Dầu sả nguyên chất có thể được sử dụng nguyên chất hoặc pha loãng đèn đốt tinh dầu đẹp 50% với dầu dừa hoặc dung môi thích hợp khác mà không làm giảm hiệu lực.

  [​IMG]

  – Trong ngành mỹ phẩm, dầu sả nguyên chất sử dụng den dien xong tinh dau phải thật tinh khiết để bảo đảm thích hợp cho mọi loại da, hấp thu nhanh, làm mềm da mà không để lại vết trơn láng của dầu.

  – Trong tương lai, dầu sả nguyên chất có thể kết hợp với vitamin E, aloes vera (cây lô hội, tức nha đam) để tạo nên các sản phẩm săn sóc da. Hiện nay đã có nhiều công ty sản xuất dầu sả đóng chai như đèn điện xông tinh dầu Cty Tinh Dầu Thiên Nhiên Natural, Active Botanicals, Pure World Botanicals…

  [​IMG]

  – Một số công trình nghiên cứu khoa học về dầu sả tinh dau thien nhien nguyen chat đã được công bố tại châu Âu và Mỹ. Người ta còn phối hợp dầu sả nguyên chất với các chất khác để sản xuất loại mỹ phẩm dùng dưới dạng lotion, kem, dầu mat-xa. Ở nước ta cũng đã có sản phẩm Trăn – sả nguyên chất đóng chai 15ml. Trong tương lai, các sản phẩm có chứa dầu sả nguyên chất để điều trị và làm đẹp da có thể sẽ tạo nên một thị trường giàu tiềm năng.